พังงาหลายพื้นที่เจอมรสุมทั้งลมทั้งฝนช่วง 2 วันที่ผ่านมาส่งผลทำให้น้ำป่าไหลหลากท่วมบ้านเรือน เรือกสวนไร่นาเป็นวงกว้าง 8 อำเภอ

*****พังงา.. ผู้สื่อข่าวรายงาน เมื่อวันที่ 29 พ.ค.65 เกิดพายุฝนฟ้าคะนอง ฝนตกหนักติดต่อกันในพื้นที่จ.พังงา ตั้งแต่วงันยที่ 28 พ.ค.ส่งผลทำให้น้ำป่าไหลหลากท่วมบ้านเรือน เรือกสวนไร่นาเป็นวงกว้าง 8 อำเภอของ จ.พังงา ประกอบด้วย อ.เมือง อ.ตะกั่วป่า อ.คุระบุรี อ.ท้ายเหมือง อ.ตะกั่วทุ่ง อ.เกาะยาว อ.ทับปุด และ อ.กะปง   ว่าที่ร้อยเอก พงศ์ศักดิ์ เวทยาวงศ์ นายอำเภอเมืองพังงา ได้ลงพื้นตรวจสอบสถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่ ม.3 ต.บางเตย อ.เมืองพังงา หลังจากได้รับแจ้งจากผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 3 ต.บางเตย  ว่ามีน้ำท่วมทะลักเข้าบ้านเรือนชาวบ้าน ทำให้ได้รับความเสียหาย

*****ผลการลงพื้นที่ตรวจสอบพบว่าสาเหตุมาจากมีฝนตกหนักอย่างต่อเนื่อง และมีการปิดกั้นทางน้ำ ทำให้น้ำระบายไม่ทัน เริ่มไหลเข้าบ้านเรือนชาวบ้าน  จำนวน 2 หลังคาเรือน ได้แก่บ้านของนายพินิจ วุฒิกรภัณฑ์ บ้านเลขที่ 13 ม.3 น้ำท่วมภายในบ้านสูงประมาณ 10 ซม. ทรัพย์สินภายในบ้านยังไม่ได้รับความเสียหาย   บ้านของนายธนกฤษ เทพณรงค์ เลขที่  15/2 ม.3 น้ำท่วมภายในบ้านสูงประมาณ 20 ซม. มีทรัพย์สินภายในบ้านเสียหายได้แก่ ที่นอน พัดลม และมีอีก 12 หลังคาเรือน น้ำเริ่มท่วมบริเวณทางเดินเข้าบ้านและบริเวณรอบ ๆบ้านแต่ยังไม่เข้าภายในบ้าน  “ทั้งนี้ ได้ประสานให้ทางเทศบาลตำบลบางเตยเข้าดำเนินการช่วยเหลือผู้ประสบภัยตามอำนาจหน้าที่ต่อไปแล้ว”