จ้าอาวาสจูงมือกู้ภัย ลงเรือลุยน้ำช่วยผู้ประสพอุทกภัย หลังมีฝนตกติดต่อกันหลายวันในพื้นที่ทางตอนเหนือของ จ.สุโขทัย ทำให้น้ำในอ่างเก็บน้ำแม่มอก อ.เถิน จ.ลำปาง มีปริมาณเพิ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร็วจนล้นสปิลเวย์

*****สุโขทัย..ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากมีฝนตกติดต่อกันหลายวันในพื้นที่ทางตอนเหนือของ จ.สุโขทัย ทำให้น้ำในอ่างเก็บน้ำแม่มอก อ.เถิน จ.ลำปาง  มีปริมาณเพิ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร็วจนล้นสปิลเวย์ มวลน้ำได้ไหลทะลักลงมาที่ อ.ทุ่งเสลี่ยม อ.สวรรคโลก และ อ.ศรีสำโรง ของ จ.สุโขทัย อย่างรวดเร็ว  ส่งผลทำให้หลายพื้นที่เกิดสถานการณ์น้ำท่วมฉับพลัน ประชาชนต้องรีบขนย้ายทรัพย์สินมีค่าและของใช้จำเป็นขึ้นที่สูง ได้รับความเดือดร้อนและต้องการความช่วยเหลืออย่างเร่งด่วนเพราะถูกตัดขาดจากโลกภายนอก เนื่องจากถนนหลายสายจมอยู่ใต้น้ำสูงเกือบ1เมตร ไม่มีทั้งอาหารและน้ำดื่ม 

*****ขณะที่ พระครูปลัดวิมลสิทธิวัฒน์ เจ้าอาวาสวัดพลายชุมพล ต.บ้านกล้วย อ.เมืองสุโขทัย พร้อมชาวบ้านหางคลอง ได้จัดตั้งโรงครัววัดพลายชุมพลปรุงอาหาร ตามโครงการสังฆานุเคราะห์ คลายทุกข์ ในอุปภัมภ์เจ้าประคุณสมเด็จพระมหาธีราจารย์ เจ้าอาวาสวัดพระเชตุพนวิมลมังคลาราม ราชวรมหาวิหาร ประธานคณะกรรมการฝ่ายสาธารณสงเคราะห์ ของมหาเถรสมาคม  เพื่อนำไปแจกจ่ายให้กับผู้ประสพอุทกภัย ในพื้นที่บ้านคลองไผ่  ม.1 ต.ราวต้นจันทร์ อ.ศรีสำโรง

*****พระครูปลัดวิมลสิทธิวัฒน์ กล่าวว่า หลังเกิดสถานการณ์น้ำป่าไหลหลากและน้ำท่วมฉับพลันในจ.สุโขทัย  อาตมาได้นำเรียนท่านเจ้าประคุณฯประธานโครงการสังฆานุเคราะห์ คลายทุกข์ ให้ทราบแล้ว  วันนี้จะลงพื้นที่น้ำท่วมร่วมกับอาสาสมัครสมาคมกู้ภัยบางแก้วสุโขทัย  เพื่อนำอาหารปรุงสำเร็จและน้ำดื่ม จำนวน 200 ชุด ไปมอบให้กับชาวบ้านที่กำลังเดือดร้อน  เป็นการช่วยเหลือในเบื้องต้นก่อน  นอกจากนี้ยังได้จัดเตรียมข้าวสารอาหารแห้งไว้อีกส่วนหนึ่งด้วย  ท่านใดต้องการจะร่วมบุญในการซื้อวัตถุดิบมาทำอาหารและน้ำดื่ม ช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ผู้ที่กำลังได้รับความเดือดร้อน  สามารถบริจาคได้ที่ ธนาคารกรุงไทย เลขบัญชี 616-0-53914-0  ชื่อบัญชี วัดพลายชุมพล หรือโทร.สอบถามรายละเอียดได้ที่พระครูปลัดวิมลสิทธิวัฒน์ เจ้าอาวาสวัดพลายชุมพล  061-802-6666