แม่ฮ่องสอนแจ้งเตือนประชาชนและนักท่องเที่ยว ที่จะเดินทางไปยังจังหวัดเชียงใหม่ โดยใช้เส้นทางหลวงแผ่นหมายเลข 1095 อ.ปาย แม่ฮ่องสอน – อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ ให้ระมัดระวังในการใช้ถนนเนื่องจากมีเหตุดินสไลด์ ลงปิดทับเส้นทางหลายจุด

*****แม่ฮ่องสอน..ดินสไลด์ลงปิดทับเส้นทางหลวงแผ่น เปิดเผยโดยผู้สื่อข่าวรายงานว่าเช้าวันนี้ 3 ต.ค.65 เกิดดินสไลด์ปิดทับเส้นทาง บริเวณใกล้ด่านแม่ยะ อ.ปาย ส่งผลให้รถติดนานกว่า 2 ชม. นายเชษฐา โมสิกรัตน์ ผวจ.แม่ฮ่องสอน เปิดเผยว่า ขอเตือนประชาชนและนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางไปยัง จ.เชียงใหม่ โดยใช้เส้นทางหลวงแผ่นดิน หมายเลข 1095 อ.ปาย จ.แม่ฮ่องสอน  – อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ เนื่องจากมีฝนตกหนักและต่อเนื่องในพื้นที่รอยต่อ อ.ปาย และ อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ เพื่อความปลอดภัยจึงขอให้ระมัดระวังในการใช้รถใช้ถนน เนื่องจากมีดินและต้นไม้ข้างทางสไลด์ลงปิดทับเส้นทาง ตลอดระยะทางห้วง เขต อ.ปาย จ.แม่ฮ่องสอน ไปจนถึง หมู่บ้านแม่เลา  หมู่บ้านผาเด็ง จุดชมวิวรักจัง อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่

*****ด้าน นางสาวศิริอร รังศิริตานนท์ ผู้ประกอบการนำเที่ยวของจังหวัดแม่ฮ่องสอน ที่นำนักท่องเที่ยว และผู้ประกอบการ ในแม่ฮ่องสอน เดินทางไปส่งยังจังหวัดเชียงใหม่ เปิดเผยว่า ในระหว่างเดินทางไปยังเชียงใหม่ เมื่อมาถึงบริเวณเลยด่านแม่ยะ เขต อ.ปาย จ.แม่ฮ่องสอน ได้มีดินสไลด์ลงปิดทับเส้นทาง และขบวนรถตู้ ต้องติดบริเวณดังกล่าวนานกว่า 2 ชม. เนื่องจากต้องรอให้มีการตัดทอนต้นไม้กิ่งไม้ และตักดินก้อนหินออกจากผิวถนน รถสามารถวิ่งผ่านได้เพียงช่องทางเดียว ตลอดเส้นทาง ตั้งแต่ ด่านแม่ยะ อ.ปาย จ.แม่ฮ่องสอน มีดินสไลด์ลงปิดทับเส้นทางเป็นจำนวนมาก ไปจนถึงบริเวณน้ำตกหมอกฟ้า ต้องประสบกับน้ำเอ่อท่วมผิวถนนด้วย ทำให้รถต้องจอดรอทุกคันและทำให้รถติดยาวเหยียด เกือบร้อยคัน ที่ต้องประสบกับปัญหาในการเดินทาง ในเส้นทางสายดังกล่าวฯ