คุณพระช่วย พระปลัดบุญยัง พลปุญฺโญ เจ้าอาวาสวัดไร่แตงทอง อ.กำแพงแสน จ.นครปฐม นำข้าวสาร น้ำดื่ม มอบให้ชาวปทุมธานี ที่ถูกน้ำท่วมขัง

*****ปทุมธานี..เจ้าอาวาสวัดดังนำข้าวสารน้ำดื่ม มอบให้ชาวปทุม ที่ถูกน้ำท่วมขัง เปิดเผยขึ้น โดยผู้สื่อข่าวรายงานว่า พระปลัดบุญยัง พลปุญฺโญ เจ้าอาวาสวัดไร่แตงทอง อ.กำแพงแสน จ.นครปฐม พร้อมกับ พลเอก ประสูตร รัศมีแพทย์  นายกสมาคมนายร้อยกำลังสำรอง (ประเทศไทย) อดีตรองผู้บัญชาการทหารสูงสุด พลตำรวจโท คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง “บิ๊กแจ๊ส” นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานี ผู้บริหาร บริษัท นัมเบอร์วันออโต้พลัส จำกัด ที่สนับสนุนรถบรรทุกขนส่ง นำข้าวสารและน้ำดื่ม รวมทั้งชุดถุงยังชีพของมูลนิธิมงคล-จงกล ธูปกระจ่าง มามอบให้กับประชาชนในเขตพื้นที่ อ.สามโคก และ อำเภอเมืองปทุมธานี ที่ได้ประสบอุทกภัยน้ำท่วม

*****พระปลัดบุญยัง พลปุญฺโญ เจ้าอาวาสวัดไร่แตงทอง กล่าวว่า ข้าวสารที่ได้รับบริจาคจากศิษยานุศิษย์หลวงปู่หลิว จำนวน 2600 ถุง และน้ำดื่ม มามอบให้กับชาวบ้านที่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วมในครั้งนี้ ซึ่งทางโยมทอมมี่ได้นำรถของบริษัทนัมเบอร์ วันออโต้พลัส จำกัด มาช่วยในการขนของทั้งหมดมามอบให้กับประชาชนชาวปทุมธานี  พลตำรวจโท คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานี ได้รับมอบถุงยังชีพ มาจากมูลนิธิมงคล-จงกล ธูปกระจ่าง มาร่วมมอบให้ประชาชน เพื่อเป็นการช่วยเหลือเบื้องต้นอีกด้วย และก่อนไปมอบสิ่งของ เวลา 08.30 น. พลเอกประสูตร รัศมีแพทย์ พร้อมคณะเข้ากราบ พระราชวรเมธาจารย์ (วิชาญ ถิรสีโล)

*****เจ้าคณะจังหวัดปทุมธานี(ธ) เจ้าอาวาส วัดโบสถ์ อำเภอสามโคก จากนั้นเวลา 09.30 น. มอบข้าวสาร 1,000 ถุง ที่ อบต.คลองควาย และเวลา 10.30 น.นำข้าวสารให้ประชาชนที่น้ำท่วม บริเวณ วัดเจดีย์ทอง และเมื่อเวลา 11.30 น. มอบข้าวสาร บริเวณริมเขื่อนวัดบางหลวง อำเภอเมือง จังหวัดปทุมธานี ก่อนเดินทางไปที่ อบต.บางขะแยง เพื่อมอบข้าวสารอีกจำนวนหนึ่ง  ก่อนจะเดินทางกลับ ทางพระปลัดบุญยัง พลปุญฺโญ เจ้าอาวาสวัดไร่แตงทอง ยังนำวัตถุมงคล พญาเต่าเรือน ของหลวงปู่หลิว มาแจกให้กับเจ้าหน้าที่ของแต่พื้นที่เพื่อเป็นขวัญกำลังใจที่มาช่วยกันตักทรายใส่กระสอบนำไปกั้นเป็นแนวเขื่อน

สมเกียรติ ทรัพย์เฉลิม / รายงาน