8 ธันวาคม 2023
Latest:
update newsข่าวเด่นข่าวในประเทศสิ่งแวดล้อม

กลุ่มวิสาหกิจชุมชนประมงเรือเล็กพื้นบ้าน ระบองร้องดลอกร่องน้ำคลองตากวน ต.มาบตาพุด หลังตืนเขินเรือเข้าออกลำบาก จอดไม่ได้เดือดร้อนมากว่า 10 ปี

*****ระยอง..ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 14.00 น.วันที่ 7 เม.ย.66 ที่ห้องประชุม 405 เทศบาลเมืองมาบตาพุด  อ.เมืองระยอง นำโดยนายอิทธิ  แจ่มแจ้ง รองประธานกองทุนไฟฟ้าพัฒนาเขตอุตสาหกรรมมาบตาพุด  นายไมตรี รอดพ้น ประธานกลุ่มวิสาหกิจชุมชนประมงเรือเล็กพื้นบ้าน นายชวภัทร ทัดมาลี เจ้าพนักงานตรวจท่าปฏิบัติการณ์สำนักงานเจ้าท่าระยอง  ประชุมเพื่อมาขอทราบความคืบหน้าในการขุดลอกร่องน้ำคลองตากวน ต.มาบตาพุด หลังยื่นเสนอเป็นเวลา 3เดือนเศษยังไม่คืบ

*****นายอิทธิ แจ่มแจ้ง รองประธานกองทุนไฟฟ้าฯกล่าวว่า ตนได้รับการร้องเรียนจากนายไมตรี รอดพ้น ประธานกลุ่มวิสาหกิจชุมชนประมงเรือเล็กพื้นบ้านว่า เรือเข้าออกลำบาก จอดไม่ได้ตื้นเขินเดือดร้อนมากว่า 10 ปี ตนจึงได้เสนอขออนุมัติเงินจากกองทุนไฟฟ้าเพื่อช่วยเหลืออนุมัติแล้วเป็นเงิน 19.4 ล้านบาท โดยอบจ.ระยอง ได้เข้ามาช่วยเหลือ เจ้าท่าเห็นชอบเหลือเทศบาลเมืองมาบตาพุด ถ้าเดือน ก.ย.66นี้ ไม่สามารถจัดจ้างได้งบก็จะตกไป จึงขอให้เทศบาลเมืองมาบตาพุด เจ้าของพื้นที่ได้เห็นชอบ  ด้านนางพัชนิดา  ไชยหงส์สา  ปลัดเทศบาลเมืองมาบตาพุด แจ้งว่า ตนเพิ่งทราบและจะประชุมทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องอย่างเร่งด่วนขอเวลาเพราะเป็นเรื่องใหญ่ต้องพิจารณามีผลกระทบการทิ้งการกำจัดขอเวลา

 นิตยา  ทุมมานนท์/รายงาน