หลังจากติดโควิด 22 คน เฝ้าระวักอีก 30 คน ปิดทางเข้าออกตั้งจุดคัดกรองเข้าออก ภายในชุมชน หวั่นเชื้อกระจาย

***นนทบุรี..ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่ชุมชนซอยพัฒนาฝั่งใต้ หมู่ .7 ต.พิมลราช อ.บางบัวทอง ถนนบ้านกล้วย-ไทรน้อย พบมีประชาชน ภายในชุมชนตั้งจุดคัดกรอง ปิดทางเข้าภายในชุมชน เพื่อตรวจสอบบุคลที่จะเข้าออก ภายในชุมชน ต้องวัดอุณหภูมิ และล้างมือด้วยแอลกอฮอล์ ก่อนเนื่องจากมีประชาชนภายในชุมชนต้องกักตัวเองอยู่ที่บ้าน ภายในชุมชน กว่า 30 คน และมีผู้ติดเชื้อโควิดก่อนหน้านี้ จำนวน 22 คน

***สอบถามนายวัชรินทร์ แสงวิมาน อายุ 37 ปี สท.เมืองพิมลราช กล่าวว่าการตั้งจุดตรวจโควิด-19 ของชุมชนขึ้นมานั้นก็เพื่อความปลอดภัยของคนในชุมชนหลังคนในชุมชนมีผู้ติดเชื้อโควิด-19 จำนวน 22 ราย และต้องกักตัวเพราะใกล้ชิดสูงอีก 30 ราย หลังจากนั้นได้มีการ แชร์ข่าวออกไปว่าคนในชุมชนติดเชื้อโควิด-19 จากการไปร่วมงานแต่ง สูงถึง 300 คน นั้นไม่เป็นความจริงแต่อย่างใด เพราะเรามีคนพักอาศัยแบบครัวเรือนประมาณ 90 ครัวเรือน ประชากรอยู่อาศัยประมาณ 280 คน สามารถตรวจสอบได้จากทะเบียนราษฎร์ และเรื่องของงานแต่งงานก็ไม่ได้จัดขึ้นที่ชุมชนมีแต่เราฝั่งเจ้าบ่าวต้องออกไปแต่งงานที่บ้านฝ่ายหญิงซึ่งอยู่กันคนละพื้นที่ นอกจากนี้เวลาไปแต่งงานคนร่วมงานก็ไม่เกิน 20 คน ตามที่ทางการได้แจ้งไว้ก่อนหน้านี้แล้ว และข่าวที่ออกไปทำให้คนในชุมชนรู้สึกไม่พอใจเป็นอย่างมาก

***ส่วนที่ชุมชนต้องตั่งจุดตรวจขึ้นมานั้นก็เพื่อป้องกันไม่ให้คนนอกนำเชื้อเข้ามาติดคนในชุม ส่วนคนในชุมชนก็ ตรวจวัดอุณหภูมิก่อนเข้าออกเบื้องต้นเป็นการป้องกันอีกทางหนึ่ง ทั้งหมดนี้ทุกคนในชุมชนให้ความร่วมมือเป็นอย่างดีร่วมถึงทางเทศบาลเมืองพิมลราชก็สนับสนุนอุปกรณ์ในการตรวจวัดอุณหภูมิและชุดป้องกันมาให้ด้วย

***“เราจะตั่งจุดตรวจอย่างนี้ตลอด 24 ชม.โดยคนในชุมชนจะผลัดเปลี่ยนกันมาคอยตรวจตรา ในส่วนของประชาชนในชุมชน บางคนก็ได้รับการฉีดวัคซีนมาแล้ว บางคนก็ยังไม่ได้รับวัคซีน เราจึงต้องป้องกันไม่ให้เชื้อโควิด 19 ไปติดกับคนอื่นอีก จึงต้องกักตัวคนในชุมชนของเรา และต้องขอขอบคุณ ผู้ที่นำข้าวของ อาหารแห้งนำมาให้คนในชุมชนที่กักตัวเองในครั้งนี้ด้วย” สท.เมืองพิมลราช กล่าว