ร่วมกับรายการเรื่องเล่าเช้านี้ มอบยาและอุปกรณ์ทางการแพทย์ให้กับโรงพยาบาลค่ายวชิราวุธ

***นครศรีธรรมราช..ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 25 ต.ค.64 ที่ รพ.ค่ายวชิราวุธ อ.เมืองนครศรีธรรมราช ผู้แทนมูลนิธิยามเฝ้าแผ่นดิน และผู้แทนจากรายการเรื่องเล่าเช้านี้  มอบยาและอุปกรณ์ทางการแพทย์ให้กับโรงพยาบาลค่ายวชิราวุธ  เพื่อนำไปใช้ประโยชน์ในการดูแลประชาชน และบรรเทาความเดือนร้อนในสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 เนื่องจากสถานการณ์โควิดในพื้นที่ภาคใต้ โดยเฉพาะ จ.นครศรีธรรมราช ยังพบติดเชื้อสูง และได้ถูกกำหนดให้เป็นพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด

***โดยมูลนิธิยามเฝ้าแผ่นดิน มอบเครื่องให้อากาศผสมออกซิเจนอัตราการไหลสูง รุ่น AIRVO-2 จำนวน 2 ชุด, อุปกรณ์ที่ใช้กับเครื่องให้อากาศผสมออกซิเจนอัตราการไหลสูง จำนวน 60 ชิ้น (ประกอบด้วย Heated Breathing tube with MR 290 จำนวน 30 ชิ้น และ optiflow  Nasal Cannula, Medium จำนวน 30 ชิ้น), ยาสมุนไพรฟ้าทะลายโจรแบบแคปซูล จำนวน 6,000 กระปุก และรายการเรื่องเล่าเช้านี้ จากสถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 มอบอุปกรณ์ที่ใช้กับเครื่องให้อากาศผสมออกซิเจนอัตราการไหลสูง รวมทั้งยาสมุนไพรฟ้าทะลายโจรแบบแคปซูล โดย พลตรี โชคชัย ขวัญพิชิต ผู้อำนวยการโรงพยาบาลค่ายวชิราวุธ เป็นผู้รับมอบ พร้อมด้วยคณะแพทย์ พยาบาล และเจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาลค่ายวชิราวุธ ร่วมเป็นสักขีพยาน

***ทั้งนี้ โรงพยาบาลค่ายวชิราวุธ จะได้นำยาและอุปกรณ์ทางการแพทย์ที่ได้รับในครั้งนี้ ไปใช้เพื่อดูแลรักษาผู้ป่วย และดูแลพี่น้องประชาชนในสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ต่อไป