8 ธันวาคม 2023
Latest:
update newsข่าวเด่นข่าวในประเทศสาธารณสุข

“อ.เก่ง”เจ้าตำรับยาแผนไทยป้องกันและรักษาโรคหลอดเลือดสมองและหลอดเลือดหัวใจตีบตัน

*****นนทบุรี..ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตามที่กรมการแพทย์แผนไทยและการแพทย์ทางเลือก กระทรวงสาธารณสุข มีการจัดงาน มหกรรม สมุนไพรแห่งชาติ ครั้งที่ 20 “สมุนไพรไทย ภูมิปัญญาไทยเศรษฐกิจไทย” พร้อมกิจกรรมสาธิต นิทรรศการ จับคู่ธุรกิจ และจำหน่ายผลิตภัณฑ์สมุนไพรไทยมาตรฐานกว่า 500 ร้านค้า ที่ อิมแพ็คเมืองทองธานี อาคาร ฮอลล์ 11-12 จังหวัดนนทบุรี ปรากฏว่าร้านที่มีประชาชนต่างให้ความสนใจคือ “ร้านวิทยาธรคลินิกการแพทย์แผนไทย” บูธ D26 โดยมีนายชัยธวัช กิตติกวางทอง หรือ ” อ.เก่ง” ผู้คิดค้นตำรับยาแผนไทยป้องกันและรักษาโรคหลอดเลือดสมองและหลอดเลือดหัวใจตีบตัน คอยให้คำแนะนำและให้คำปรึกษาอยู่ที่ร้านดังกล่าว

*****นายชัยธวัช กิตติกวางทอง หรือ ” อ.เก่ง ” กล่าวว่า วันนี้ตนได้นำผลิตภัณฑ์มาจำหน่ายในงานมหกรรมสมุนไพรแห่งชาติ ในครั้งนี้เนื่องจากตนได้มีการคิดค้นตำรับยาซึ่งเป็นยารักษาโรคหลอดเลือดสมองตีบ และหลอดเลือดหัวใจตีบ นั่นคือยาโทสิทธิ์ สูตรคัมภีร์โบราณ บำรุงสมองระบบประสาท บำรุงสายตาและประสาทตา และบำรุงประสาทหู ซึ่งเป็นยาที่ใช้ในคลินิก โดยได้จดทะเบียนจากแพทย์แผนไทยและได้รับอนุญาตสิทธิบัตรมาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2661 นอกจากนี้แล้วมี น้ำมันนวดสมุนไพรพรหมคุณ ซึ่งเป็นยานวดสูตรตำรับพิเศษ บรรเทาอาการปวดเมื่อยตามร่างกาย ปวดเส้นเอ็น หัวไหล่ติด เส้นพลิก เส้นจม คอตกหมอน ปวดต้นคอ บ่า ไหล่ ออฟฟิศซินโดรม ผังผืด นิ้วล็อค ลดอาการอักเสบ บวม เส้นหน้าท้องตึง เป็นต้น

*****สำหรับผู้ป่วยที่มีอาการทางหลอดเลือดเกี่ยวกับสมองตีบ โรคหัวใจ สามารถทานยา” ยาโทสิทธิ์ สูตรคัมภีร์โบราณ” โดยได้มีรักษากับผู้ป่วยมาแล้วจำนวนมาก ซึ่งตัวยาหรือสูตรตำรับยานั้นตนได้มาตั้งแต่สมัยตนบวชพระ พร้อมกันนี้ยังมีเซรั่มถั่งเช่า สำหรับบำรุงใบหน้าทั้งผู้หญิงและผู้ชาย หากท่านใดมีอาการของโรคดังกล่าวสามารถเดินทางมาเยี่ยมชมหรือสั่งซื้อผลิตภัณฑ์ตัวยาหรือมาติดต่อสอบถาม ได้ที่ร้านวิทยาธรคลินิกการแพทย์แผนไทย บูช D26 ได้ตั้งแต่วันนี้ – วันที่ 2 กรกฎาคม 2566

ชุติมณฑ์ ทรัพย์เฉลิม / รายงาน