เจ้าอาวาสวัดดังนำนมกล่อง แพมเพิร์ส และเงินสดมอบเบื้องต้น

***สุโขทัย…ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากที่ น.ส.กาญจนา ม่วงพิน อายุ 36 ปี ชาวบ้าน ต.วังใหญ่ อ.ศรีสำโรง จ.สุโขทัย  สาวลูกแฝด ร้องขอความช่วยเหลือผ่านหน่วยกู้ภัยเทพนิมิตรจุดศรีสำโรง ว่ากำลังเดือดร้อนไม่มีเงินซื้อนมให้ลูกกิน เนื่องจากครอบครัวมีฐานะยากจน  วอนผู้ใจบุญเมตตาช่วยเหลือเด็กน้อย

***เกี่ยวกับเรื่องนี้ หลังทราบเรื่อง พระครูปลัดวัฒนา สิริสุวัณโณ  เจ้าอาวาสวัดพลายชุมพล บ้านหางคลอง หมู่ .5 ต.บ้านกล้วย อ.เมืองสุโขทัย เดินทางไปที่ของน.ส.กาญจนา สาวลูกแฝดทันที เพื่อนำนมกล่อง จำนวน 6 ลัง(12โหล) และ ผ้าอ้อมสำหรับเด็ก(แพมเพิร์ส) จำนวน 1 ห่อ ไปมอบให้เพื่อช่วยเหลือเบื้องต้น พร้อมสอบถามถึงสภาพความเป็นอยู่

***น.ส.กาญจนา กล่าวว่า ตนมีลูกทั้งหมด 3 คน เกิดจากสามีเก่าที่เสียชีวิตด้วยโรคมะเร็ง 1 คน คือ ด.ญ.ธนพเป็นลูกสาววัย 9 ปี และ มีลูกแฝดชายกับสามีใหม่อีก2 คน อายุ 3ปี6เดือน  แต่เนื่องจากครอบครัวมีฐานะยากจน เพราะสามีต้องทำงานรับจ้างเพียงคนเดียว ทำให้รายรับไม่พอกับรายจ่าย ไม่มีเงินซื้อนมให้ลูกชายฝาแฝด อยู่ในวัยเจริญเติบโตได้กิน เมื่อหมดหนทางจึงตัดสินใจร้องขอความช่วยเหลือผ่านหน่วยกู้ภัยเทพนิมิตร “ต้องกราบขอบพระคุณพระอาจารย์ที่มีเมตตากับลูกชายทั้งสองคนเพราะไม่รู้จะหันหน้าไปพึ่งใครแล้ว”

***หลังทราบรายละเอียด พระครูปลัดวัฒนา สิริสุวัณโณ ยังได้มอบเงินสดอีกจำนวน 2,000 บาท ให้ น.ส.กาญจนา เก็บไว้ใช้จ่ายยามจำเป็นต่อไป  ท่านใดอยากทำบุญช่วยเหลือเด็กแฝดทั้งสองคน ให้ได้อิ่มท้องสามารถบริจาคได้ที่ บัญชี ธนาคารกรุงไทย สาขาศรีสำโรง  หมายเลขบัญชี 618-0336-47-4 ชื่อบัญชี น.ส.กาญจนา ม่วงพิน