4 นักโทษแหกเรือนจำเพชรบูรณ์ช่วงเช้ามืดแต่ไปไม่รอดถูกพลเมืองดีแจ้งเบาะแสจนถูกตำรวจรวบได้ 3 ราย

***เพชรบูรณ์..ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กรณี 4 นักโทษแหกคุกเรือนจำเพชรบูรณ์ช่วงเช้ามืดของวันที่ 19 ก.ค.ที่ผ่านมา แต่ไปไม่รอดถูกพลเมืองดีแจ้งเบาะแสจนถูกตำรวจรวบได้ 3 ราย ประกอบด้วย1.นช.วัชรินทร์ จันทร์บูรณ์ อายุ 35 ปี 2.นช.นายธนดล ตันติวนิชย์เจริญ 3.นช.กฤษดา คงขาว อายุ 21 ปี ส่วนรายสุดท้ายคือ 3.นช.ภัทรดนัย สื่อศิริธำรงค์ อายุ 40 ปี ถูกเจ้าหน้าที่เรือนจำจังหวัดเพชรบูรณ์ ออกติดตามจับกุมจนได้ตัวที่ถนนบายพาสห่างจากเรือนจำราว500 เมตร

***รายสุดท้ายนี้หลังก่อเหตุหลบหนีมาพร้อมกับเพื่อนนักโทษได้แยกย้ายหลบหนีมาเพียงลำพังคนเดียว โดยได้บังคับให้วัยรุ่นที่ขี่รถจักรยานยนต์ผ่านมาขับขี่มาส่งบริเวณใกล้ถนนบายพาสและหลบซ่อนตัว กระทั่งถูกเจ้าหน้าที่เรือนจำที่กระจายกำลังออกติดตามที่บ้านญาติและเพื่อน กระทั่งช่วงเวลาประมาณ 19.50 น.เจ้าหน้าที่เรือนจำก็พบผู้ต้องหานั่งอยู่ที่บริเวณหน้าบ้านตนเอง เจ้าหน้าที่เรือนจำจึงแสดงตัวเข้าจับกุมโดยไม่มีการขัดขืนและนำตัวส่งกลับเรือนจำทันที สำหรับช่องทางหรือวิธีการหลบหนีนั้นเจ้าหน้าที่ฝ่ายราชทัณฑ์กล่าวว่าไม่สามารถเปิดเผยข้อมูลช่องทางการหลบหนีได้เพราะเกรงว่าจะเป็นแบบอย่างให้นักโทษกระทำซ้ำเป็นเยี่ยงอย่างเหมือนกันอีก

***ด้าน น.ส.แก้ว(นามสมมติ) อายุ 33 ปี พลเมืองดี เปิดเผยว่า ตนเป็นคนที่พบเห็นผู้ต้องขังสองรายคือ นช.นายธนดล ตันติวนิชย์เจริญ และ นช.กฤษดา คงขาว ที่ได้พยายามนั่งคร่อมรถจักรยานยนต์ของร้านที่เสียบกุญแจจอดไว้บริเวณหน้าร้าน เพื่อจะขับหลบหนี แต่ตนเองเห็นเสียก่อนจึงตะโกนเรียกให้ช่างของร้านสองคนช่วยกันดึงแฮนด์รถจักรยานยนต์และเหล็กท้ายรถไว้ไม่ให้หลบหนีก่อนตนจะร้องตะโกนให้ช่างถีบรถจักรยานยนต์ให้ล้ม ช่างของร้านจึงผลักรถจักรยานยนต์จนรถและคนร้ายล้มลง

***จากนั้นคนร้ายจึงวิ่งหนีไปที่หลังร้าน 1 ราย ช่างซ่อมรถจักรยานยนต์ 3 คนจึงวิ่งตามไปช่วยกันจับกุมตัวไว้ ส่วนคนร้ายที่เป็นคนซ้อนท้ายได้ใช้ไขควงปรี่จะเข้ามาแทงตนเอง ตนจึงตะโกนร้องโวยวายทำให้คนร้ายตกใจวิ่งหนีไปที่ร้านนันทิยาเฟอร์นิเจอร์ที่อยู่ใกล้กัน นอกจากนี้มีพนักงานไรเดอร์ผ่านมาสอบถามตนจึงตะโกนว่าให้ช่วยกันจับคนร้ายทำให้พนักงานไรเดอร์รีบวิ่งติดตามไปช่วยกันจับกุมคนร้ายไว้ที่ซอกตึกร้านนันทิยาเฟอร์นิเจอร์  ส่วนพนักงานนันทิยาเฟอร์นิเจอร์ที่เห็นเหตุการณ์ก็ได้รีบตะโกนเรียกเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ที่ร้านยางไม่ไกลนักเข้าทำการจับกุมไว้  หลังเกิดเหตุมีเจ้าหน้าที่หญิงเรือนจำเพชรบูรณ์รายหนึ่งได้เข้ามาขอเบอร์โทรศัพท์และไลน์ของตนไปและบอกว่าจะนำเสนอผู้ใหญ่เรื่องเงินรางวัลนำจับ 100,000 บาทให้ แต่ต้องรอทางผู้ใหญ่พิจารณาสักระยะเวลาหนึ่งก่อน