16 กรกฎาคม 2024
Latest:
update newsข่าวเกษตรข่าวเด่นเศรษฐกิจ

เจ้าของสวนมี-พิษณุโลก จัดงานร่วมพลังหัวใจคนรักไม้ใบด่างในไทย พร้อมโชว์ Colocasia Thailand Fair)แต่ละสายพันธุ์ที่บางต้นนำมาโชว์มีมูลค่าถึง 20 ล้านบาท

*****กรุงเทพฯ..ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กรุงเทพฯเตรียมจัดงาน Colocasia Thailand Fair สัมผัสถึงหัวใจของคนรักไม้ใบด่างครั้งแรกในไทยและอาเซียน เพื่อชมความงดงามของ Colocasia แต่ละสายพันธุ์ที่บางต้นนำมาโชว์มีมูลค่าถึง 20 ล้านบาท

*****ทั้งนี้นายภูริวัฒน์ อนุศรี เจ้าของสวนมี-พิษณุโลก ในฐานะประธานจัดงาน เผยว่า จากสถานการณ์โควิด 19 ระบาดที่ผ่านมา ทำให้ชีวิตผู้คนถูกบังคับให้อยู่แต่ในบ้านทุกคนต้องนั่ง Work From Home หรือ เรียนออนไลน์แทน ก่อให้เกิดสภาวะตึงเครียดจึงต้องดำเนินชีวิตนำสิ่งที่ช่วยผ่อนคลายจิตใจหันมาปลูกต้นไม้ หรือไม่ก็เลี้ยงสัตว์แทน จนกลายเป็นเทรนด์ยอดฮิตและธุรกิจขึ้นมา โดยเฉพาะธุรกิจไม้ใบด่างอย่าง Colocasia ที่สร้างรายได้หลายล้านบาท

*****ประธานจัดงาน กล่าวอีกว่า การจัดงานครั้งนี้ จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 28-30 ม.ค.65 ที่ เอเชียทีค เดอะริเวอร์ฟรอนท์ ถนนเจริญกรุง เขตบางคอแหลม กทม. โดยมีคณะชมรมคนรัก Colocasia ประกอบด้วย นายเพ็ชรบัว ยอดไพบูลย์  เจ้าของ Colocasia  Psylocke ไม้ไฮบริดตัวใหม่ของไทยผสมขึ้น, นายวุฒิ ศรีเจริญ เจ้าของสวนเฮียน็อต Wonder plant 8 ราคาต้นแม่อยู่ที่ 20 ล้าน ร่วมกันจัดขึ้น เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้รับรู้ถึงอารมณ์จิตใจของคนรักต้นไม้ และถือว่าเป็นการจัดงานครั้งแรกในประเทศไทย และสามารถต่อยอดไปสู่การจัดงานดังกล่าวในระดับอาเซียน

*****นายภูริวัฒน์ กล่าวอีกว่า ภายในงานจะมีการโชว์สายพันธุ์ต่างๆ ของ ไม้ใบด่าง Colocasia ว่ามีความงดงามแตกต่างกันอย่างไรบ้าง บางสายพันธุ์ก็มีมูลค่าสูงถึง 20 ล้านบาท เป็นเรื่องที่แต่ละคนมีมุมมองแตกต่างกันบางคนไม่ชอบก็บอกว่าแพง “ Colocasia Thailand Fair ที่จะจัดขึ้นครั้งนี้ไม่ได้ต้องการเน้นให้มามองดูมูลค่าของต้นไม้ว่าแพงแค่ไหน แต่ให้มาดูความงดงามของต้นไม้แต่ละสายพันธุ์ มารับแจกและการมาสัมผัสถึงหัวใจของคนรักต้นไม้ ที่จะมีการเชิญคนรักไม้ใบด่าง Colocasia ทั่วประเทศมาร่วมในงานนี้ด้วย”