6 ธันวาคม 2023
Latest:
update newsข่าวเกษตรข่าวเด่นเศรษฐกิจ

รองผู้ว่าฯระยองเปิดงานเทศกาลผลไม้และของดีอำเภอแกลง ประจำปีงบประมาณ 2566″ ปีที่ 41 ณ ตลาดกลางผลไม้เสี่ยไต๋ (ปั๊มน้ำมันบางจากไต๋ปิโตรเลียม)

*****ระยอง..ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายพิรุณ  เหมะรักษ์ รองผวจ.ระยอง แถลงข่าวเปิดงานเทศกาลผลไม้และของดีเมืองแกลง ประจำปี 2566 ปีที่ 41 ที่ ตลาดกลางผลไม้เสี่ยไต๋ (ปั๊มน้ำมันบางจากไต๋ปิโตรเลียม) ตำบลทางเกวียน อำเภอแกลง เมื่อวันที่ 21 เม.ย.66 โดยมี นายกิตติ  เกียรติมนตรี รองนายก อบจ.ระยอง นายเกียรติศักดิ์ ตั้งเจริญสุทธิชัย “เฮียไต๋” ผู้ส่งออก บริษัท ไต๋ฟู้ด จำกัด นายคุณานนท์ ทวีพิริยะ  กรรมการผู้จัดการ บริษัท ส.กิจชัย เอ็นเตอร์ไพรส์ จำกัด (มหาชน) นางสาวกานต์จรัส เอียดทองใส นายอำเภอแกลง นางสุวรรณา โดตี้ ประธานสภาอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวจังหวัดระยอง  และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมแถลงข่าวดังกล่าว

*****ในงานได้มีการจัดตกแต่งผลไม้ เช่น ทุเรียน เงาะ มังคุด สับปะรด ขนุน มีเกษตรกรในพื้นที่นำผลไม้คุณภาพจากสวนมาจัดแสดง และมีซุ้มผลไม้คัดคุณภาพจากสวนให้ชิมฟรีด้วย ทำให้บรรยากาศในงานมีกลิ่นอายผลไม้ตลบอบอวนหอมหวานสดใหม่   นางสาวกานจรัส  เอียดทองใส นายอำเภอแกลง  กล่าวว่า งานจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 28 เมษายน – 2 พฤษภาคม 2566 ณ ตลาดกลางผลไม้เสี่ยไต๋ (ปั๊มน้ำมันบางจากไต๋ปิโตรเลียม) ตำบลทางเกวียน อำเภอแกลง จังหวัดระยอง โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเผยแพร่ชื่อเสียงแหล่งผลิตผลไม้ที่สำคัญของอำเภอแกลง เพิ่มศักยภาพทางด้านการจำหน่ายผลไม้ของเกษตรกรชาวอำเภอแกลง สร้างขวัญกำลังใจให้แก่เกษตรกร และเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงเกษตร

***** รวมถึงเป็นการอนุรักษ์ประเพณีงานเทศกาลผลไม้ประจำจังหวัดระยอง ซึ่งเป็นกิจกรรมที่ชาวอำเภอแกลงทั้งภาคราชการ ภาคเอกชน และภาคประชาชนได้ทำร่วมกัน ทั้งยังเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวอีกทางหนึ่งด้วย สำหรับกิจกรรมในปีนี้ มีขบวนนางรำกลุ่มสตรี อ.แกลง การประกวดผลไม้ การแสดงศิลปะวัฒนธรรม กิจกรรมประกวดมิสแกลง (MISS KLAENG 2023) เดินแบบผ้าไทย พร้อมศิลปินนักร้องชื่อดัง อาทิ บัว กมลทิพย์ ปู่จ๋าน ลองไมค์ ตั๊กแตน ชลดา เป็นต้น

*****ขอเชิญนักท่องเที่ยวและประชาชนในพื้นที่จังหวัดระยอง และต่างจังหวัดเข้ามาร่วมชม จัดซื้อผลไม้ในราคาถูกสดใหม่จากชาวสวนโดยตรง คาดว่าจะมีเม็ดเงินหมุนเวียนเข้าสู่จังหวัดระยองหลายล้านบาท พร้อมทั้งยังเป็นการกระตุ้นด้านเศรษฐกิจและการท่องเที่ยวให้จังหวัดระยองอีกมากมาย นอกจากนี้นักท่องเที่ยวยังสามารถเดินทางมาพักผ่อนริมทะเลชายหาดแหลมแม่พิมพ์ที่มีชายหาดยาวหลายกิโลเมตรหาดทรายขาวสะอาดน้ำใสซึ่งอยู่ในพื้นที่อำเภอแกลงจังหวัดระยองเช่นกัน ได้กำหนดพิธีเปิด งาน “เทศกาลผลไม้และของดีอำเภอแกลง ประจำปีงบประมาณ 2566” ปีที่ 41 ในวันที่ 28 เมษายน 2566

นิตยา  ทุมมานนท์/รายงาน