6 ธันวาคม 2023
Latest:
update newsข่าวเกษตรข่าวเด่นเศรษฐกิจ

ชาวระยอง ชวนเที่ยวงานเทศกาลผลไม้และของดีจังหวัดระยอง ประจำปี 2566 จัดขึ้นเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยว และเพิ่มช่องทางการจำหน่ายผลไม้ของเกษตรกรในพื้นที่

*****ระยอง..ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  นายไตรภพ วงศ์ไตรรัตน์ ผวจ.ระยอง นายประสานต์ พฤกษชาติ รองนายก อบจ.ระยอง นางกัญญ์ชลา สุขิตรกูล ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดระยอง และนางสุวรรณา โดตี้ ประธานสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวจังหวัดระยอง ร่วมแถลงข่าวที่สวนสุภัทราแลนด์ ต หนองละลอก อ.บ้านค่าย จ.ระยองการจัดงานเทศกาลผลไม้และของดี จังหวัดระยอง ประจำปี 2566 ซึ่งจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 3-7 พ.ค.นี้ ที่สนามกีฬากลางจังหวัดระยอง ต.เนินพระ อ.เมือง จ.ระยอง

*****ภายในงานจะมีกิจกรรมการประกวดสุดยอดผลไม้ระยอง ประกวดธิดาชาวสวน ขบวนพาเหรดผลไม้  นิทรรศการความหลากหลายสายพันธุ์ทุเรียน แข่งขันกินผลไม้ กิจกรรมส่งเสริมการจำหน่ายผลไม้ช่วงผลไม้นาทีทอง ประกวดสร้างสรรค์เมนูอาหารจากผลไม้และของดีจังหวัดระยอง บุฟเฟ่ต์ผลไม้ ราคา 450 บาท และการแสดงคอนเสิร์ตของศิลปินชื่อดังของเมืองไทย อาทิ ปูจ๋าน ลองไมค์ ลำเพลิน วงศกร แมนอาร์ โอเว่น และศาล สานศิลป์ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อประชาสัมพันธ์ส่งเสริมการท่องเที่ยวและการเกษตรของจังหวัดระยอง เพิ่มรายได้ให้เกษตรกร มีช่องทางการจำหน่ายผลผลิตทางการเกษตรเพิ่มขึ้น และผู้ประกอบการอาชีพต่างๆ รวมทั้งเป็นการเชิญชวนนักท่องเที่ยวให้เข้ามาเที่ยวชมสวนผลไม้และท่องเที่ยวเชิงเกษตรในพื้นที่ และเพื่อเพิ่มมูลค่าพร้อมยกระดับผลไม้ให้สูงขึ้น นับว่าเป็นกิจกรรมที่ส่งเสริมการท่องเที่ยวในรูปแบบการท่องเที่ยวเชิงเกษตร เพื่อยกระดับคุณค่าด้านการท่องเที่ยวและเผยแพร่ไปสู่นักท่องเที่ยวอย่างแพร่หลายอีกด้วย

 นิตยา  ทุมมานนท์/รายงาน