8 ธันวาคม 2023
Uncategorizedข่าวเกษตรข่าวเด่นเศรษฐกิจ

นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวมาเลเซีย เช็คอิน ชิม ช้อป ของดีเมืองเบตงในงานไก่เบตง

*****ยะลา..ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายธีรุตน์ ศุภวิบูลย์ผล รองผวจ.ยะลา เปิดงานไก่เบตง   จัดขึ้นระหว่างวันที่ 26 สิงหาคม – 1 กันยายน 2566  ภายใต้คอนเซ็ป “เช็คอิน ชิม ช้อป ของดีเมืองเบตง”โดยมีนายสกุล เล็งลัคน์กุล นายกเทศมนตรีเมืองเบตง หัวหน้าส่วนราชการ ตลอดจนหน่วยงานทั้งภาครัฐและเอกชน และประชาชนชาวเบตง นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวมาเลเซีย เข้าร่วมเที่ยวชมงานและเดินขบวนพาเรดแฟนซีไก่เบตงและของดีเมืองเบตงอย่างยิ่งใหญ่

*****นายสกุล เล็งลัคน์กุล นายกเทศมนตรีเมืองเบตง ในฐานะตัวแทนผู้จัดงานเปิดเผยว่า ไก่เบตง ถือเป็นเอกลักษณ์ของดีเบตงที่ขึ้นชื่อ และสืบทอดการเลี้ยงมานานกว่า 100 ปี สร้างมูลค่าทางเศรษฐกิจและเป็นสัญลักษณ์ของเมืองเบตง จนกลายเป็นประเพณีวัฒนธรรมด้านอาหารการกินของเมืองเบตงที่ขึ้นชื่อ นอกจากไก่เบตงแล้ว การจัดงานครั้งนี้ เทศบาลเมืองเบตงได้นำเอาของดีเมืองเบตงก็คือ ทุเรียนผลไม้ที่ขึ้นชื่ออีกอย่างหนึ่ง มาขับเคลื่อนเศรษฐกิจและส่งเสริมอาชีพ สร้างเป็นเอกลักษณ์ใหม่เพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยว และสร้างสีสัน ความหลากหลายในกิจกรรมการท่องเที่ยว ภายใต้คอนเซ็ป “เช็คอิน ชิม ช้อป ของดีเมืองเบตง”

*****สำหรับภายในงานมีกิจกรรมมากมายอาทิ การประกวดพันธุ์ไก่เบตง การประกวดดนตรีเยาวชน การแข่งขันกินไก่เบตง การประกวด Miss Tourism การแข่งขันกินหมี่เหลืองเบตง การประกวดทุเรียนพันธุ์หมอนทอง การประกวดธิดาไก่เบตง การแข่งขันกินวิบาก และการแสดงดนตรี

เจษฎา สิริโยทัย/รายงาน