8 ธันวาคม 2023
Latest:
update newsข่าวเด่นยานยนต์เศรษฐกิจ

ผู้ว่าฯนครศรีธรรมราช แถลงข่าวจัดงาน “นครไบค์วีค ครั้งที่ 18” ระดมทุนเพื่อสาธารณะประโยชน์และเป็นส่วนหนึ่งในโครงการบ้านปันสุข แก่ผู้ด้อยโอกาสในพื้นที่

*****นครศรีธรรมราช..ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายอภินันท์ เผือกผ่อง ผวจ.นครศรีธรรมราช แถลงข่าวการจัดงาน “นครไบค์วีค ครั้งที่ 18” ซึ่งมีกำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 23-24 มิถุนายน 2566 ที่บริเวณสวนน้ำเก่า ถนนนครศรีฯ-ปากพนัง โดยมีนายรณรงค์ ถาวร นายกสมาคมบิ๊กไบค์นครศรีธรรมราช สมาชิกกลุ่มสมาคมบิ๊กไบค์ สื่อมวลชน และผู้มีเกียรติเข้าร่วมฟังการแถลงข่าว สำหรับการจัดกิจกรรมดังกล่าว เป็นการรวมตัวของกลุ่มผู้ที่ชื่นชอบรถจักยานยนต์และรถยนต์เพื่อได้ร่วมทำกิจกรรมเพื่อสาธารณประโยชน์ สร้างบุญกุศล และกิจกรรมเพื่อความบันเทิง

*****สำหรับ กิจกรรมภายในงานจะประกอบด้วย การจัดแสดงรถชอปเปอร์ รถบิ๊กไบค์ รถโบราณ รถชาว MC รถเครื่องเสียง รถแต่งซิ่ง รถแต่งสวย และการจัดแสดงคอนเสิร์ตจากศิลปินดัง ได้แก่ เสก โลโซ โป่ง หิน เหล็ก ไฟ และมีการออกร้านจำหน่ายสินค้าหลากหลายสไตล์ เช่น แนวคาวบอย แนวเฮฟวี่ เป็นต้น

*****นายอภินันท์ เผือกผ่อง ผวจ.นครศรีธรรมราช กล่าวว่า การจัดงานครั้งนี้เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวของจังหวัดนครศรีธรรมราช อีกทั้งรายได้ส่วนหนึ่งจะนำไปร่วมสนับสนุนโครงการมอบบ้านปันสุข พัฒนาคุณภาพชีวิตผู้ยากไร้ โดยไม่ใช้งบรัฐ ซึ่งเป็นโครงการที่ริเริ่มโดยผู้ว่าราชการจังหวัดและประธานแม่บ้านมหาดไทยจังหวัด ซึ่งตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม 2565 เป็นต้นมา ได้ดำเนินกานก่อสร้าง/ซ่อมแซมบ้านเรือนไปแล้ว จำนวน 31 หลัง โดยมีเป้าหมายที่จะดำเนินการให้ครบ 50 หลังต่อไป