4 ธันวาคม 2023
Latest:
update newsข่าวเด่นพาณิชย์เศรษฐกิจ

ท่าอากาศยานนานาชาติอู่ตะเภาและผู้ประกอบการภาคท่องเที่ยว จ.ชลบุรี และระยอง ต้อนรับนักท่องเที่ยวชาวรัสเซีย 336 คน เช่าเหมาลำเดินทางมาท่องเที่ยวช่วงไฮซีซั่นของภาคตะวันออก

*****ระยอง..ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พลเรือเอกสิทธิชัย ต่างใจ ผู้อำนวยการการท่าอากาศยานอู่ตะเภา อ.บ้านฉาง จ.ระยอง น.ส.อโนมา วงษ์ใหญ่ ผอ.ททท.สำนักงานพัทยา นายวัชรพล สารสอน ผอ.ททท.สำนักงานระยอง และผู้ประกอบการภาคท่องเที่ยวใน จ.ชลบุรี และระยอง ร่วมให้การต้อนรับนักท่องเที่ยวจากเมือง Novosibirsk ประเทศรัสเซีย 336 คน ที่เช่าเหมาลำเดินทางมาท่องเที่ยวในช่วงฤดูกาลท่องเที่ยว หรือไฮซีซั่นของภาคตะวันออก โดยเฉพาะพื้นที่ของเมืองพัทยา จ.ชลบุรี ระยอง จันทบุรี และตราด เป็นจุดหมายปลายทางของนักท่องเที่ยวกลุ่มดังกล่าวเลือกมา โดยมีบริษัท Anex Tour นำมา และจะมีการนำนักท่องเที่ยวเข้ามาอย่างต่อเนื่อง เริ่มตั้งแต่วันที่ 4 พ.ย.66-31 มี.ค.67 คาดว่าสัปดาห์ละ 3 เที่ยวบิน

*****พลเรือเอกสิทธิชัย ต่างใจ ผู้อำนวยการการท่าอากาศยานนานาอู่ตะเภา กล่าวว่า ท่าอากาศยานนานาชาติอู่ตะเภา  ถือเป็นสนามบินเชิงพาณิชย์ของภาคตะวันออก ที่สามารถสร้างโอกาสทางการท่องเที่ยวให้แก่พื้นที่ภาคตะวันออกได้เป็นอย่างดี เนื่องจากเป็นประตูสู่ภาคตะวันออกและกระจาย นักท่องเที่ยวไปยังจุดหมายปลายทางต่างๆ ของภาคตะวันออกได้ อาทิ ชลบุรี ระยอง จันทบุรี ตราด รวมทั้งท่าอากาศยานนานาชาติอู่ตะเภา ยังเป็นพื้นที่สำคัญของโครงการพัฒนาเขตเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก(EEC) ปัจจุบันมีเส้นทางบินทั้งในและต่างประเทศที่พร้อมให้บริการแก่นักท่องเที่ยว โดยสนามบินนานาชาติอู่ตะเภา ได้รับการพัฒนาให้มีขีดความสามารถในการรองรับผู้โดยสารสูงสุดในช่วงเร่งด่วนได้ 1,400 คน/ชั่วโมง หรือประมาณ 3 ล้านคนต่อปี

นิตยา  ทุมมานนท์/รายงาน