16 กรกฎาคม 2024
Latest:
update newsข่าวเด่นพาณิชย์เศรษฐกิจ

สาวสุโขทัยโชว์ฝีมือ สร้างโมเดลจิ๋วเหมือนจริงเป๊ะ ออเดอร์สุดปัง

*****สุโขทัย..ผู้สื่อข่าวรายงานได้เดินทางไปที่บ้านเลขที่ 44/2 ถนนจรดวิถีถ่อง ต.ธานี อ.เมืองสุโขทัย  หลังทราบว่า เป็นแหล่งผลิตผลงานโมเดลจิ๋วที่เสมือนของจริง มียอดสั่งจองจากนักสะสมทั่วประเทศเข้ามาอย่างต่อเนื่อง  ในราคาเริ่มต้นตั้งแต่หลักร้อยไปจนถึงหลักหมื่นสร้างรายได้เสริมให้แก่ครอบครัวในช่วงเศรษฐกิจซบเซา

*****พอไปถึงพบ น.ส.ตุลาลักษณ์ หรือ แก้ว  ดิษสาย  อายุ 47 ปี  ศิลปินอิสระ เจ้าของผลงานโมเดลจิ๋วหลากหลายรูปแบบ ที่กำลังนิยมและชื่นชอบในหมู่นักสะสมอยู่ในขณะนี้ พร้อมกล่าว หลังเรียนจบทางด้านสื่อสารมวลชน จาก มหาวิทยาลัยรามคำแหงแล้วได้กลับมาช่วยงานที่บ้าน  จนมาเริ่มสนใจทำของที่ระลึกของ จ.สุโขทัย เป็น”โมเดลรถคอกหมู”จากเศษไม้ที่เหลือใช้  ฝีมือพัฒนาขึ้นเรื่อยๆ

*****ปรากฏว่ามีลูกค้าสนใจและสั่งซื้อกันเข้ามาต่อเนื่อง แต่ด้วยความที่เป็นคนชอบงานศิลปะ จึงลองประดิษฐ์ชิ้นงานโมเดลจิ๋ว ประเภทต่างๆให้ดูเสมือนจริงมากที่สุด วางขายทางอินเตอร์เน็ต จนมีลูกค้าทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติให้ความสนใจและสั่งจอง ผลงานล่าสุด ที่เพิ่งสร้างเสร็จคือ โมเดลร้านขายของชำ ซึ่งลูกค้าที่ออเดอร์เคยมีอาชีพขายของชำอยู่ที่จ.ชลบุรี และ อยากเก็บความทรงจำในอดีตไว้ให้ลูกหลานได้ดู  หลังนี้ตนใช้เวลาทำประมาณ 2 เดือน จะเห็นได้ว่าสินค้าภายในร้านทุกชิ้น ทำเสมือนของจริงมาก  ราคาก็สามารถจับต้องได้ เพียงหลักหมื่นเท่านั้น  ท่านที่สนใจ สามารถสั่งจองหรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Facebook “สถานีรถคอกหมูโมเดล” หรือ ID.Line “kaew 001” โทรศัพท์ 063-7177445