16 กรกฎาคม 2024
Latest:
update newsกีฬาข่าวเด่น

บางกอกแอร์เวย์สจัดวิ่ง PHANGNGA HALF MARATHON 2022 ที่หาดท้ายเหมือง สร้างบรรยากาศท่องเที่ยว

*****พังงา..ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  นายเถลิงศักดิ์ นุชประหาร รอง ผวจ.พังงา นายนิธิ ศรีแพร รองผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท) นางอาริญา ปราสาททองโอสถ กรรมการบริหารสายการบินบางกอกแอร์เวย์ส และ“ญาญ่า อุรัสยา เสปอร์บันด์” ดารานักแสดงชื่อดังของเมืองไทย ร่วมปล่อยตัวนักวิ่ง ทั้งประเภทสมัครเล่นและอาชีพจากทั่วสารทิศ เข้าร่วมการแข่งขันวิ่ง “บางกอกแอร์เวย์ส บูทีค ซีรีส์ 2022” (Bangkok Airways Boutique Series 2022) สนามที่4 “PHANGNGA HALF MARATHON 2022” ที่บริเวณ ชายทะเลหาดท้ายเหมือง อ.ท้ายเหมือง จ.พังงา เมื่อวันที่ 11 ก.ย.65

*****โดยมีนักวิ่งเข้าร่วมการแข่งขันกว่า 1,800 คน ส่วนใหญ่เป็นกลุ่มนักวิ่งที่มากันเป็นคณะจากหลายจังหวัดทั่วประเทศ และมีผู้ติดตามร่วมเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในพื้นที่ สร้างความคึกคักปลุกกระแสด้านการท่องเที่ยวเชิงกีฬา เป็นการช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจด้านการท่องเที่ยวในพื้นที่จังหวัดพังงาได้เป็นอย่างดี และก่อนการปล่อยตัวนักกีฬาทางบริษัท การบินกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) ร่วมกับบริษัท ทีละก้าว มอบเงินจากการขายเสื้อที่ระลึกจำนวน 50,000 บาท ให้กับกองทุนอนุรักษ์เต่าทะเลและถิ่นอาศัย

***** สายการบินบางกอกแอร์เวย์ส จัดการแข่งขันวิ่ง “บางกอกแอร์เวย์ส บูทีค ซีรีส์ 2022” (Bangkok Airways Boutique Series 2022) เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงกีฬาและกระตุ้นเศรษฐกิจในท้องถิ่น โดยจัดในแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญ 5 สนาม ใน 5 จังหวัด ได้แก่ สุราษฎร์ธานี ลำปาง ตราด พังงา และสุโขทัย ตั้งแต่วันที่ 5 มิถุนายน 2565 – 9 ตุลาคม 2565 ในแต่ละสนามจะแบ่งการแข่งขันออกเป็น 3 ประเภท ได้แก่ ฮาล์ฟมาราธอน ระยะทาง 21 กิโลเมตร มินิมาราธอน ระยะทาง 10 กิโลเมตร และฟันรัน ระยะทาง 5 กิโลเมตร สำหรับการจัดการแข่งขันในพื้นที่หาดท้ายเหมือง จ.พังงา เป็นสนามที่ 4 ทางสายการบินบางกอกแอร์เวย์ส ได้ร่วมกับ การท่องเที่ยวแห่งรับประเทศไทย (ททท.) จังหวัดพังงา และ อุทยานแห่งชาติเขาลำปี-หาดท้ายเหมือง