หนุ่มรับเหมาวัย 21 ปี โชคจากเลขทะเบียนรถยนต์ตัวเอง เบื้องต้นจะนำเงินที่ได้ไปสร้างบ้าน และใช้หนี้ เหลือก็จะเก็บไว้เป็นทุนให้ลูก

***ศรีสะเกษ…ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่บ้านตารงค์ หมู่ 9  ต.กฤษณา อ.ขุขันธ์ จ.ศรีสะเกษ หลังทราบว่ามีคนถูกสลากกินแบ่งรัฐบาลงวดวันที่ 1 ก.ค. 64 ได้รับเงินมูลค่า 6 ล้านบาท เมื่อไปถึงบ้านหลังดังกล่าวพบกับ นายตะวัน ไชยแสง อายุ 21 ปี เป็นผู้โชคดีถูกรางวัลที่ 1 ที่กำลังกลับมาจากไปลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานที่ สภ.จะกง โดยนายตะวันนำลอตเตอรี่หมายเลข 713517 ที่ถูกรางวัลที่หนึ่งงวดวันที่ 1 ก.ค.64 กลายเป็นเศรษฐีมาโชว์ให้ผู้สื่อข่าวดูด้วย

***นายตะวัน ไชยแสง เล่าให้ฟังว่า ตนทำอาชีพรับเหมาเทปูนพื้นถนนในจังหวัดศรีสะเกษ ส่วนเลขเด็ดที่ได้มาซื้อลอตเตอรี่ในครั้งนี้ก็คือ เลขทะเบียนรถยนต์ของตัวเอง ทะเบียนรถคือ 716 ตอนนั้นหาซื้อเลขนี้ไม่มี จึงหาเลขที่ใกล้เคียงที่สุด ก็ได้เลข 517 นี้มานับว่าเป็นความโชคดีที่สุดของตนและครอบครัว

***“พอรู้ว่าถูกรางวัลที่ 1 ดีใจมากทำตัวไม่ถูก พอตั้งสติได้ก็เลยรีบไปลงบันทึกประจำวันเป็นหลักฐาน เงินที่ได้มา 6 ล้านบาท ผมก็นำมาสร้างบ้านหลังใหม่ เพราะบ้านที่อยู่ทุกวันนี้มีสภาพที่เก่า และจะนำเงินไปใช้หนี้สินที่มีอยู่ให้หมด ส่วนที่เหลือก็จะเก็บไว้เป็นทุนการศึกษาให้ลูกและทำทุนในการทำมาหากินในอนาคต”หนุ่มดวงเฮงกล่าวในที่สุด.

ณัฐธรชนม์ สิริโชติสกุล / รายงาน