ลุยแจกถุงกล้ายังชีพ ในเขตกรุงเทพ และปูพรมแจกแมสก์ 5 ล้านชิ้นทั่วประเทศ

***กรุงเทพฯ..ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายกรณ์ จาติกวณิช หัวหน้าพรรคกล้า กล่าวด้วยว่า เมื่อเย็นวานนี้(10กค.) ตนพร้อมด้วยทีมผู้ว่าที่สมัคร ส.ก. พรรคกล้า ลงพื้นที่แจกข้าวที่ศูนย์บริการวัดพระศรีมหาธาตุ บางเขน เป็นจุดที่มีประชาชนาหลายคน หลายคนมาต่อคิวตรวจโควิดกันตั้งแต่หกโมงเย็นของเมื่อวานเพื่อให้ได้ตรวจวันนี้ หลวงพ่อท่านให้ใช้ศาลาหลบร้อน นอนพัก ประชาชนหลายคนก็ไม่กล้าสละคิวไป กลัวจะโดนแซง ปัญหาความลักลั่นในการบริหารจัดการสร้างความเดือดร้อนอย่างมาก พวกเราได้แจกข้าวเที่ยงไปจำนวน 200 กล่องและน้ำดื่ม ให้กับผู้ที่มีรอคิวตรวจรอบบ่าย นาทีนี้มีอะไรก็ต้องช่วยกัน วันนี้คนติดเชื้อเฉียดหมื่นแล้วยิ่งต้องเข้มงวดตัวเอง

*** “ช่วงนี้มีอะไรที่เราช่วยกันได้ก็ต้องคนละไม้คนละมือครับ เพราะประชาชนเดือดร้อนหนัก เรียกว่าตอนนี้ประเทศไทยอยู่ในสถานการณ์ฉุกเฉินอย่างแท้จริง อะไรบรรเทาไปได้บ้าง ผมและพรรคกล้าก็พร้อมจะช่วยเหลือทันที” นายกรณ์กล่าวและว่านอกจากนี้ พรรคกล้ายังได้แจกหน้ากากอนามัย 5,000,000 ชิ้น กระจายไปตามพื้นที่ในเขตกรุงเทพมหานคร ปริมณฑล และจังหวัดต่างๆ ทั่วประเทศ โดยวานนี้ ได้แจกหน้ากากอนามัยพื้นที่ตลาดรุ่งเจริญ เขตยานนาวา พร้อมย้ำถึงความจำเป็นที่ทุกคนต้องรักษาสุขภาพ ป้องกันตัวเองอย่างเข้มข้น เนื่องจาก ศบค.มีมติออกมาและจะบังคับใช้วันจันทร์ที่ 12 กรกฎาคมนี้ว่า ในพื้นที่สีแดงเข้มที่จะใช้มาตรการเคอร์ฟิวอาจไม่เพียงพอต่อการแก้ปัญหา ยังมีปัญหาการฉีดวัคซีน ปัญหาการเข้าถึงการตรวจหาเชื้อโควิด-19 เป็นปัญหาหนักมาก

***ประชาชนส่วนมากที่ติดเชื้อไม่สามารถเข้าถึงการตรวจ จึงไม่สามารถเข้าระบบรอเตียงรักษาพยาบาลได้ ซึ่งพรรคกล้าได้ตั้งกลุ่ม “กล้าหาเตียง” เพื่อช่วยผู้ติดเชื้อหาเตียง โดยตลอด 2 เดือนที่ผ่านมาพบอุปสรรคมากมาย พรรคกล้าจึงขอให้รัฐบาลเปลี่ยนนโยบายเกี่ยวกับวิธีการตรวจเชื้อ ประชาชนทุกคนต้องสามารถเข้าถึงการตรวจได้ด้วยเทคโนโลยี Rapids Antigen ซึ่งสะดวกและรวดเร็วมาก เพียง 20 นาที สามารถรู้ผลได้ นำไปสู่การรักษา หรืออย่างน้อยได้รับยาระหว่างรอเตียง แต่หากต้องรอการตรวจนานอาจจะสายเกินไป

*** “รัฐจะออกมาตรการอะไรก็แล้วแต่ แต่หากประชาชนไม่สามารถเข้าถึงการตรวจเช็คตัวเองได้ มาตรการต่างๆ ก็ไม่ได้ผลอยู่ดี และมาตรการเพิ่มเติมที่รัฐออกมา จะต้องไม่ลืมการเยียวยาควบคู่ไปด้วย ซึ่งมาตรการที่ออกมาเมื่อ 2 สัปดาห์ก่อน วันนี้หลายที่เงินยังไม่ถึงประชาชน ดังนั้นมาตรการเยียวยาต้องจัดมาให้เต็มให้เร็ว ซึ่งเป็นเสียงสะท้อนจากพี่น้องตลาดรุ่งเจริญและคนทุกพื้นที่” หัวหน้าพรรคกล้ากล่าว