4 ตุลาคม 2023
Latest:
update newsการเมืองข่าวเด่น

“สส.สัณหพจน์”พปชร.ฟาดหนัก บางพรรคเอาเงินขายยาบ้ามาซื้อเสียง-โวหากเป็น รมต.จะกวาดที่นั่ง สส.ภาคใต้ตอนบนให้ดู

*****นครศรีธรรมราช..ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายสัณหพจน์   สุขศรีเมือง ส.ส.นครศรีธรรมราช เขต 2 พรรคพลังประชารัฐ ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีพรรค ปชป.เปิดตัว8ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.นครศรีธรรมราช และพรรค ปชป.มีการประกาศว่าจะกวาดที่นั่ง ส.ส.ยกจังหวัด นครศรีธรรมราช หมดทั้ง 9 เขตว่าเป็นเรื่องปกติธรรมดาและไม่ได้ตื่นเต้นอะไรเลย เพราะเขาประกาศมาอย่างนี้ตั้งนานแล้วที่จะกวาดให้หมดทั้งจังหวัดนครศรีธรรมราช ความจริงแล้วประชาชนไม่ใช่ขยะเราต้องให้เกียรติพี่น้องประชาชน ในส่วนของพรรคพลังประชารัฐเองหัวหน้าพรรค พล.อ.ประวิตร  วงษ์สุวรรณ  มีความหนักแน่นที่จะทำงานในพื้นที่และจะเป็นรัฐบาลอีกในครั้งถัดไป หากครั้งต่อไปมีการปรับ ครม.ใหม่ ตนได้เป็นรัฐมนตรี ตนจะกวาดที่นั่ง สส.นครศรีธรรมราชให้หมดทั้งจังหวัดให้ดูคอยดู

*****การเมืองในวันนี้ของพรรคการเมืองต่างๆลงมาในภาคใต้เยอะมาก 4-5พรรคที่มาหาตลาดในพื้นที่ของภาคใต้ ถ้าสังเกตโดยเนื้อในแต่ละพรรคพวกนั้นหากินทางพรรคอื่นไม่ได้ หากินทางอีสานไม่ได้ หากินทางเหนือไม่ได้ ภาคกลางไม่ได้ กรุงเทพฯไม่ได้ แต่มารุมหาคะแนนเสียงจากพี่น้องชาวภาคใต้ ผมเชื่อมั่นว่า4-5พรรคเขาแบ่งคะแนนกันไป เพราะทุกคนมีเครือข่ายมีพรรคพวกและพี่น้อง แต่สิ่งหนึ่งที่เราต้องให้เกียรติพี่น้องประชาชนภาคใต้ก็คือว่าให้ท่านมีสิทธิที่คิดว่าจะเลือกใครวันนี้มีบัตร2ใบ ถ้าไม่ชอบคนให้ไปเลือกพรรคได้ถ้าไม่ชอบพรรคก็ให้ไปเลือกคนได้ ถ้าคนไหนท่านท่านชอบก็ไปเลือกคนนั้น

***** “ผมมั่นใจหลังจากเป็น สส.มา3ปีกว่าใกล้จะครบเทอมแล้ว ทำงานอย่างเต็มที่สร้างผลงานไว้เยอะแยะมากมายตัวบุคคลผมเชื่อว่าไปได้แน่นอน และจะช่วยคนอื่นด้วยซ้ำถ้าหากว่าทางรัฐบาล ที่มี พล.อ.ประยุทธ์ เป็นนายกรัฐมนตรี ถ้าหากมีการปรับครม.ขึ้น และไว้วางใจ สส.พปชร.ในภาคใต้ ไปเป็นรัฐมนตรีสักคน หากโชคดีได้เป็นผม ผมจะกวาดเขาให้ดู แต่ไม่ใช่กวาดประชาชนนะครับ แต่กวาดที่นั่งของ สส.ในภาคใต้ตอนบนให้ดูนะครับ คอยดูก็แล้วกัน และจากพรรคเดิมที่สร้างความผิดหวังให้กับชาวภาคใต้มายาวนาน ผมจะให้เหลือไม่ถึงครึ่งกับที่มีอยู่ คอยดู”ส.ส.นครศรีธรรมราช เขต 2 พรรคพลังประชารัฐ

*****นายสัณหพจน์ กล่าวอีกว่า สส.4คนของพรรค พปชร.นครศรีธรรมราชขอยืนยันว่าจะไม่ย้ายไปไหนแน่นอนตามข่าวลือแต่อย่างใด เพราะวันนั้นผมเกิดมาจากับพรรค พปชร.ผมก็ต้องอยู่พรรค พปชร.ต่อไป ตนทราบข่าวมาว่า มีพรรคการเมืองบางพรรคในภาคใต้เอาเงินจากการขายยาบ้ามาซื้อประชาชนในภาคใต้หัวละ2000-3000 ต่อหัว ขอให้พี่น้องประชาชนชาวภาคใต้เฝ้าจับตาดูให้ดีอย่าไปเลือกพรรคที่ซื้อเสียงหัวละ2000บาทเพราะเป็นเงินจากการขายยาบ้าแน่นอน ซึ่งผลกระทบจะตกกับลูกหลานของเราเอง แล้วจะไปโทษใคร สส.สัณหพจน์ กล่าวในที่สุด.