update newsการเมืองข่าวเด่น

”พงศ์สินธุ์ เสนพงศ์” แถลงจ่อยกทีมตระกูล”เสนพงศ์”ย้ายไปซบพรรค”รวมไทยสร้างชาติ” เตรียมคืนเสื้อพรรค ปชป.ตัดบัวไม่เหลือใย

*****นครศรีธรรมราช..ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายพงศ์สินธุ์   เสนพงศ์ น้องชายนายเทพไท   เสนพงศ์ อดีต ส.ส.นครศรีธรรมราช พรรค ปชป.เปิดแถลงข่าว ภายหลังออกแถลงการณ์คนตระกูล”เสนพงศ์”ลาออกจากพรรคประชาธิปัตย์ หลังผิดหวังพรรคไม่ส่งสมัคร ส.ส.นครศรีธรรมราช ในนามพรรคประชาธิปัตย์ว่า ขณะนี้ตนได้เตรียมร่างหนังสือออก เมื่อเสร็จแล้วก็จะนำใบลาออกจากพรรค ปชป.พร้อมเสื้อพรรค ปชป.ไปคืนกับผู้บริหารพรรคประชาธิปัตย์ในเร็วๆนี้

*****นายพงศ์สินธุ์   กล่าวอีกว่า ทั้งตนเองและครอบครัวที่ออกแถลงการณ์ลงเฟซบุ๊กส่วนตัวไปแล้ว ครอบครัว”เสนพงศ์”เป็นครอบครัวการเมืองของ จ.นครศรีธรรมราช มั่นใจว่าตระกูล”เสนพงศ์”เป็นนักการเมืองน้ำดีในจ.นครศรีธรรมราช เพราะฉะนั้นมาถึงวันนี้เมื่อพวกเราตัดสินใจออกจากพรรค ปชป. คนในครอบครัวเสนพงศ์ได้พูดคุยกันว่า เรามีพรรคหลายพรรคที่มาพูดคุยและทาบทามเพื่อให้ไปทำกิจกรรมร่วมด้วยกัน พวกเราพูดคุยกันอีกสักระยะหนึ่งว่าจะเอายังไงกันดีแต่ว่าที่เห็นมาพูดคุยกันและพี่ๆน้องๆพูดถึงบ่อยก็คือพรรครวมไทยสร้างชาติ

*****ก่อนหน้านี้คุณวิทยา แก้วภราดัย โทรมาคุยให้กำลังใจและให้เกียรติกับครอบครัวเสนพงศ์ และที่สำคัญกว่านั้นหลายคนในพรรค ปชป.ยังโทรมาให้กำลังใจพวกตน ก็ต้องขอบคุณ และถามว่าทิศทางข้างหน้าตระกูลเสนพงศ์จะเอายังไง ซึ่งมีแนวโน้มว่าจะไปอยู่คุณวิทยา   แก้วภราดัย พรรครวมไทยสร้างชาติ ซึ่งเป็นพรรคที่ให้โอกาสพวกเราตระกูลเสนพงศ์มาโดยตลอดและพูดคุยกันบ่อยตลอดมา

*****ส่วนกำหนดเวลาที่จะยื่นลาออกจากพรรค ปชป.นั้นได้ทำไว้เรียบร้อยแล้วกำลังรอจังหวะเวฃาไปยื่นในวันไหน แต่ว่ามีสมาชิกพรรคปชป.อยู่กลุ่มหนึ่งด้วยและประธานสาขาพรรคที่ อ.ชะอวดด้วย ผมก็ต้องพูดคุยกับพวกเชาก่อน เพื่อที่เราจะได้ไปในทิศทางเดียวกัน ตัวผมที่ให้ข่าวไปแล้วจะมีการลาออกจากสมาชิกพรรค ส่วนที่จะมีการเอาหนังสือลาออกไปยื่นกับ หน.พรรคต้องคุยกับประธานสาขาพรรค อ.ชะอวดก่อนถึงจะสมบูรณ์

***** “ผมไม่เห็นด้วยกับการโพลของทางพรรค ปชป.ที่ผ่านมาเพราะตนและคนในครอบครัวไม่อยากทำโพลเพราะเชื่อถือไม่ได้ สุดท้ายมีการทำโพลออกมาจนตนไม่ได้ลงสมัคร สส.ในครั้งหน้า ซึ่งตนยืนยันว่าโพลมันเชื่อถือไม่ได้แน่นอน เมื่อไหร่ทำกับมนุษย์ มนุษย์เราเป็นผู้กำหนดเอง ถามหน่อยเถอะการทำโพลในหลายจังหวัดที่ผ่านมาผมไม่เห็นว่ามันจะราบเรียบเลยสักจังหวัดเดียว ไม่ทำยังดีกว่า สรุปการทำโพลที่ผ่านมาไม่น่าเชื่อถือ” นายพงศ์สินธุ์  กล่าวและว่าเมื่อเป็นเช่นนี้ตนและคนในครอบครัวก็ต้องเดินหน้าต่อไป และคิดว่ายังอีกหลายพรรคที่ยังให้โอกาสพวกตน ที่ผ่านมาผู้บริหารพรรคปชป.ก็ไม่ลงมาพูดคุยกับพวกตนเลยแม้แต่ครั้งเดียว มติของคนตระกูลเสนพงศ์ก็ไม่เห็นด้วยกับการทำโพลแต่พรรคยังเฉยเมยกับคนตระกูลเสนพงศ์ตลอดมา

*****พวกตนมองเห็นการเปิดตัวนักการเมืองว่าที่ผู้สมัครของพรรครวมไทยสร้างชาติหลายคนเป็นนักการเมืองน้ำดีซึ่งหากผมมีโอกาสไปช่วยพรรครวมไทยสร้างชาติ คนตระกูลเสนพงศ์ก็น่าจะไม่ทำให้พรรคผิดหวัง เพราะพรรคนี้ทำเพื่อบ้านเมืองจริงๆ ผมเป็นสมาชิกพรรคปชป.ตั้งแต่ช่วยงานคุณเทพไท เสนพงศ์ และเป็นสมาชิกพรรคแบบตลอดชีพ ปชป.ก็ให้โอกาสคนตระกูลผมตลอดมา และบ้านผมไม่เคยทำให้พรรคเสียหายเลย ที่ผ่านมาตระกูลเสนพงศ์ไม่ที่จะคิดนอกใจพรรคปชป.แต่จงรักภักดีและให้เกียรติกับพรรค ปชป.มาทุกครั้ง เมื่อมาถึงวันนี้ตนก็ยังนึกเสียดายที่ตระกูลเราทุ่มเทมาโดยตลอด แต่ก็ถึงเราไปอยู่ที่อื่นก็จะทำให้เต็มที่ เพื่อพิสูจน์ฝีมือว่าเราอยู่ที่ไหนก็ทำได้ คนในพรรค ปชป.อีกหลายคนยังอีดอัดอยู่และคิดเหมือนตนมั๊ย อยากให้ผู้ใหญ่ของพรรคปชป.แสดงความจริงใจให้มากกว่านี้ ที่ผู้ใหญ่ของพรรคบอกว่าได้พูดกันแล้วไม่จริงเลย ขอให้เอาความจริงมาพูดดีกว่า  นายพงศ์สินธุ์ เสนพงศ์ กล่าวเปิดใจกับผู้สื่อข่าวในที่สุด.