5 ธันวาคม 2023
Latest:
update newsการเมืองข่าวเด่น

“จุรินทร์”หน.ปชป. เปิดตัวว่าที่ผู้สมัครสส.ภาคใต้ 58 เขตครบ พร้อมสู้ศึกเลือกตั้งใหญ่ มั่นใจกวาดเรียบ

*****นครศรีธรรมราช..ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายจุรินทร์   ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรค ปชป เดินทางมาตัวว่าที่ผู้สมัคร สส.พรรคประชาธิปัตย์ ของภาคใต้14จังหวัดภาคใต้ ครบทั้ง 58เขต 58 คน เมื่อวันทมี่ 11 ก.พ.66 โดยมีแกนนำพรรคปชป.ประกอบด้วยนายบัญญัติ   บรรทัดฐาน,นายเฉลิมชัย   ศรีอ่อน,นายนิพนธ์  บุญญามณี,นายเดชอิศน์   ขาวทอง มาร่วมเปิดตัวในครั้งนี้ด้วย ซึ่งนายจุรินทร์  ได้แถลงว่า พรรคประชาธิปัตย์ถือว่าเป็นพรรคการเมืองเก่าแก่อยู่คู่กับประเทศชาติมายาวนานมีขึ้นมีลงบ้างเป็นธรรมดาของพรรคการเมืองทุกยุคทุกสมัย วันนี้พรรคประชาธิปัตย์พร้อมสู้ศึกเลือกตั้ง สส.ทั่วประเทศ ซึ่งในส่วนของภาคใต้ทั้ง58เขต วันนี้พรรคประชาธิปัตย์พร้อมแล้วในการเปิดตัวว่าที่ผู้สมัครภาคใต้ทั้ง58เขตเลือกตั้งและมั่นใจจะสามารถกวาดคว้าชัยชนะหมดทั้ง58เขต

***** จุรินทร์ กล่าวว่า วันนี้เป็นวันประวัติศาสตร์ของพรรคประชาธิปัตย์ เพราะมีการเปิดตัว ว่าที่ผู้สมัครในพื้นที่ภาคใต้ ครบทั้ง 58 เขตเลือกตั้ง ถือเป็นพรรคแรกของประเทศ ที่แสดงความพร้อมของกับการเสนอตัวรับใช้ประชาชนในภาคใต้ จากเดิมเมื่อปี 2548 ทางพรรคฯ ส่งผู้สมัครไปแค่ 53 เขต ได้รับการเลือกตั้งมากถึง 51 เขต ในสมัยนายบรรทัดฐาน นั่งดำรงตำแหน่ง หน.พรรคฯ

*****หัวหน้าพรรค ปชป  กล่าวอีกว่า การเลือกตั้งสมัยหน้า ขอประกาศว่า พรรค ปชป.พร้อมสู้ทุกเขต พร้อมคัมแบ็คทั้ง 58 เขตเลือกตั้ง และในวันนี้ทางพรรคฯ ได้เสนอทางเลือกที่ดีที่สุดกับคนภาคใต้  ยืนยันได้จากจำนวน สส.จำนวน 18 คน ที่ยังคงเป้นตัวแทนชาวบ้านอยู่ในตอนนี้ และรวมไปถึงบุคคลที่เป็นรัฐมนตรี และ อดีตรัฐมนตรี ทั้ง 4 คน ไม่ว่าจะเป็น นายชินวรณ์ บุณยเกียรติ,นายสาธิต วงค์หนองเตย,นายสินิตย์ เลิศไกร รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพานิชย์ ทางพรรคฯ ไม่มีความหวั่นไหว และมั่นใจว่ายังครองใจคนภาคใต้ได้อยู่ ขอให้คนภาคใต้ช่วยกันสนับสนุน ลงคะแนนเลือก พรรคที่เคียงข้างประชาชน มาตลอดเวลา 76 ปี  และในฐานะ ที่ตนเองก็เป็นคนภาคใต้ มีจิตวิญญาณคนใต้ ที่จะนำ พรรค ปชป.กลับคืนสู่ประชาชนต่อไป.