8 ธันวาคม 2023
Latest:
update newsการเมืองข่าวเด่น

“ส.ส.เต้” มงคลกิตติ์ หัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ ลงพื้นที่ศรีสะเกษ อ้อน ขอให้ชาวบ้านลงคะแนนให้พรรค กาเบอร์ 42 “ใครโกงผมเชือด ใครทุจริตผมชน”

*****ศรีสะเกษ..ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ หัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ พร้อมคณะ ลงพื้นที่กราบไหว้ขอพรศาลหลักเมืองศรีสะเกษ เพื่อความเป็นสิริมงคล ก่อนที่จะเคลื่อนขบวนรถแห่รอบเมือง อ้อนขอคะแนนเสียงจากชาวเทศบาลเมืองศรีสะเกษ จากนั้นได้ลงจากรถเดินเข้าตลาดโต้รุ่งหน้าสถานีรถไฟศรีสะเกษ พบปะพ่อค้า แม่ค้า ตลอดถึงผู้ที่เข้ามาจับจ่ายซื้อหาข้าวปลาอาหาร ได้รับความสนใจจากแฟนคลับชาวศรีสะเกษ แห่ขอถ่ายรูปคู่ไว้เป็นที่ระลึกคึกคัก

*****นายมงคลกิตติ์ กล่าวว่า วันนี้ไปมา 3 จังหวัด เริ่มตั้งแต่บุรีรัมย์ สุรินทร์แล้วมา จ.ศรีสะเกษ มาเยี่ยมพี่น้องชาวศรีสะเกษ ซึ่งตนก็เคยมาหลายครั้งหลายรอบแล้วต่อจากนั้นก็จะเข้าไปนอนพักค้างคืนที่ จ.อุบลราชธานี พรุ่งนี้จะขึ้นไปขึ้นเวทีดีเบตที่ จ.เชียงใหม่ การเลือกตั้ง ปี 2566 นี้ เป็นที่น่าเสียดายที่พรรคไทยศรีวิไลย์เราไม่ได้ส่งผู้สมัคร ส.ส.ระบบเขตที่ศรีสะเกษ เนื่องด้วยความพร้อม พรรคของเราเป็นพรรคขนาดกลางไม่ใช่พรรคใหญ่ เราได้ส่งผู้สมัคร ส.ส.เขต 35 จังหวัด เราก็ได้ลงพื้นที่หาเสียงช่วยผู้สมัคร ส่วนจังหวัดที่ไม่ได้ส่งผู้สมัครแบบเขตเราก็ไปหาเสียงขอคะแนนให้พี่น้องเลือกผู้สมัครแบบบัญชีรายชื่อพรรคไทยศรีวิไลย์ด้วย เพื่อให้ได้เข้าไปนั่งในสภา

*****หัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ กล่าวต่อว่า ปัจจุบันปัญหาของพี่น้องประชาชนก็คือเรื่องค่าไฟฟ้า ค่าน้ำมันที่แพงขึ้นมาก เราจะต้องยกเลิกสัญญาที่ซื้อไฟฟ้าจากเอกชน ที่สำคัญที่เป็นจุดยืนของพรรคไทยศรีวิไลย์ คือการไม่เห็นด้วยกับการแก้ไข ไม่ยกเลิกประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 112 เป็นเรื่องที่สำคัญมาก เพราะว่าประเทศไทยเราอยู่มาได้จนถึงทุกวันนี้ก็เพราะมีพระมหากษัตริย์เป็นจอมทัพ ถ้าไม่มีสถาบันพระมหากษัตริย์ก็คงไม่มีเรา ณ วันนี้ คงไม่มีผืนแผ่นดินให้เราอยู่ พรรคการเมืองใดที่มีแนวนโยบายที่จะยกเลิกมาตรา 112 อย่าหาทำ เพราะสถาบันเป็นที่เคารพของคนไทยทั้งชาติจะละเมิดไม่ได้

*****“ช่วงนี้เป็นช่วงโค้งสุดท้ายของการที่จะหาเสียงเลือกตั้ง พรรคของเราเองก็ต้องเข้าไปเป็นรัฐบาล เพราะต้องการผลักดันนโยบาย ตนเองจะรอบคอบเรื่องงบประมาณ เลือกตั้งครั้งนี้ ตนมองว่าพรรคเพื่อไทยคงจะเป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาล คงจะเปลี่ยนแปลงอะไรค่อนข้างเยอะ ซึ่งจะให้ดีต้องมีเราเข้าไปเป็นพรรคร่วมรัฐบาลด้วย เพื่อจะได้ช่วยปรับปรุงแก้ไขคอยทัดทานคัดค้าน เพราะพรรคเพื่อไทยเกิดมาจากไทยรักไทย ช่วงที่ไทยรักไทยได้คะแนนเสียงเยอะ ๆ ไม่มีใครตรวจสอบถ่วงดุล คุณทักษิณเลยไปทุจริตหลายเรื่อง จนต้องติดคุกติดตะราง ต้องหนีไปต่างประเทศ ถ้าตนอยู่ร่วมรัฐบาลตอนนั้นก็คงจะช่วยยับยั้งได้บ้าง” นายมงคลกิตติ์ กล่าว.

ณัฐธรชนม์  สิริโชติสกุล /รายงาน