8 ธันวาคม 2023
update newsการเมืองข่าวเด่น

“มนัญญา” แกนนำพรรคภูมิใจไทยลงพื้นที่อุตรดิตถ์ เขต 1 พบปะกลุ่มเกษตรกร อสม.พร้อมช่วยผู้สมัคร ภท.หาเสียงก่อนถึงวันเลือกตั้ง

*****อุตรดิตถ์..ผู้สื่อข่าวรายงานว่า น.ส.มนัญญา ไทยเศรษฐ์  แกนนำพรรคภูมิใจไทย ลงพื้นที่ช่วย นายพิชญุตม์  พอจิต ผู้สมัคร ส.ส.อุตรดิตถ์ เขต 1 พรรคภูมิใจไทย หมายเลข 2 พบปะกลุ่มเกษตรกร และสมาชิกสหกรณ์การเกษตรเมืองอุตรดิตถ์ จำกัด จำนวน 400 คน ที่ตลาดกลางงิ้วงาม ต.งิ้วงาม อ.เมืองอุตรดิตถ์ โดย น.สงมนัญญา ได้กล่าวขอบคุณกลุ่มเกษตรกร และสมาชิกสหกรณ์ที่มาต้อนรับอย่างอบอุ่น จากนั้นได้กล่าวเชิญชวนให้กลุ่มเกษตรกรและสมาชิกสหกรณ์เลือกผู้สมัคร ส.ส.และพรรคภูมิใจไทยในวันที่ 14 พฤษภาคมนี้ พร้อมกล่าวถึงนโยบายของพรรคที่ใกล้ตัวประชาชนอาทิ เครื่องกรองน้ำทุกครัวเรือน ติดโซล่าเซลทุกครัวเรือน กรมธรรม์ประกันชีวิตผู้สูงอายุ 100,000 บาทหากเสียชีวิต ศูนย์ฟอกไตทุกอำเภอ และอื่น ๆอีก และย้ำว่า หากพรรคภูมิใจไทยได้เข้าไปเป็นรัฐบาล นโยบายดังกล่าวจะดำเนินการทันทีภายใน 3 เดือน เพราะพรรคภูมิใจไทย “พูดแล้วทำ “

*****หลังจากนั้น น.สงมนัญญา พร้อมนายพิชญุตม์  ขึ้นรถแห่หาเสียงไปตามถนนหมู่บ้านต่าง ๆ ในพื้นที่ ต.งิ้วงาม จากนั้นได้พบปะกับกลุ่มอาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้าน (อสม.) ต.คุ้งตะเภา จำนวน 350 คน ที่สำหนักงานเทศบาลตำบลคุ้งตะเภา อ.เมืองอุตรดิตถ์ โดยใช้เวลาจุดนี้ครึ่งชั่วโมง จากนั้น ขึ้นรถแห่หาเสียงออกจากเทศบาลตำบลคุ้งตะเภา เข้าสู่ถนนสำราญรื่น เป็นถนนเส้นหลักของเทศบาลเมืองอุตรดิตถ์ ผ่านถนนบรมอาสน์ และสิ้นสุดที่สหกรณ์การเกษตรเมืองอุดรดิตถ์ เพื่อพบปะตัวแทนเกษตรกรในพื้นที่ อ.เมืองอุตรดิตถ์ และผู้นำระดับตำบล 16 ตำบลของ อ.เมืองอุตรดิตถ์

*****โดยตลอดเส้นทางที่รถแห่ผ่านนั้น มีประชาชนเฝ้ารอขบวนรถแห่ของนางสาวมนัญญาและนายพิชญุตม์ โดยพร้อมเขียนข้อความที่ให้กำลังใจ และหมายเลขของผู้สมัคร หลังจากเสร็จสิ้นภารกิจที่สหกรณ์การเกษตรเมืองอุตรดิตถ์ จำกัดแล้ว คณะก็ขึ้นรถแห่หาเสียงไปเขตเทศบาลตำบลวังกะพี้ อ.เมืองอุตรดิตถ์ เพื่อพบปะกับกลุ่ม อสม.ต.วังกะพี้ จำนวน 500 คน

ประสิทธิ์   ผึ้งสุข/รายงาน