6 ธันวาคม 2023
Latest:
update newsการเมืองข่าวเด่น

แกนนำพรรคไทยศรีวิไลย์ ลงพื้นที่ช่วยผู้สมัครหาเสียงอุตรดิตถ์ ลั่นนโยบายแรกจะตั้งกองทุนฟื้นฟูด้วยเงิน 2 หมื่นล้านแก้ไขให้เกษตรกรมีชีวิตดีขึ้น หากได้เข้าร่วมรัฐบาล

*****อุตรดิตถ์..ผู้สื่อข่าวรายงานว่า น.ส.ภคอร จันทรคณา อดีต ส.ส.บัญชีรายชื่อ และ รองหัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ พล.ท.อัศวิน รัชฏานนท์  อดีต ส.ส.บัญชีรายชื่อ รองหัวหน้าพรรค นายวิวัฒน์  เจริญพาณิชย์ศิริ อดีต ส.ส.บัญชีรายชื่อ-รองหัวหน้าพรรค  รวมทั้งคณะ ลงพื้นที่ช่วย นางนิธินันทน์  ศิวประทินพงค์  ผู้สมัคร ส.ส.อุตรดิตถ์ เขต 3 พรรคไทยศรีวิไลย์  เบอร์ 1 เพียงหนึ่งเดียว หาเสียงเพียงหนึ่งเดียวเท่านั้น ส่วนเขต 1 และเขต3 ไม่มีตัวผู้ลงสมัคร ทีมงานเมื่อถึงจังหวัดอุตรดิตถ์ ได้เข้าเคารพศาลหลักเมือง และอนุสาวรีย์ท่านพ่อพระยาพิชัยดาบหัก  อ.เมืองอุตรดิตถ์ เมิื่อวันที่ 5 พ.ค.66

*****นายวิวัฒน์  เจริญพาณิชย์ศิริ รองหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์  กล่าวว่า ทางพรรค ชูนโยบายเรียนฟรี ชาวเกษตรกรต้องมีชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น จัดตั้งกองทุนฟื้นฟูเกษตรกร ด้วยเงินผันประมาณ 20,0000 ล้านบาท เพื่อยกระดับให้กับชาวบ้านหรือเกษตรกรรม นำผลผลิตของเกษตรกรมาแปรรูปเพื่อสร้างรายได้เพิ่มขึ้น และบัตรคนจนให้เดือนละ 3,000 บาท รวมทั้ง อสม.อพปร.หรือคนพิการ ส่วนผู้สูงอายุ 5,000 ต่อเดือน และ เปิดบ่อนกาสิโนโดยถูกกฎหมาย ซึ่งจะได้นำเงินดังกล่าวเข้ามาบริหารประเทศ

*****ทั้งนี้เนื่องจากปัจจุบันรัฐบาลมีหนีสินเป็นจำนวนมาก ไม่สามารถหาเงินจากที่ใดมาแก้ไขประเทศได้  หากจะขึ้นภาษีเพิ่มเกรงประชาชนจะเดือดร้อน ที่สำคัญพรรคไทยศรีวิไลย์ จะไม่ขอยกเลิก มาตรา 112 จะไม่แก้ไขและไม่ยกเลิกด้วย และทางพรรคจะรณรงค์ใครที่ยกเลิกมาตรา 112 ถือเป็นภัยต่อความมั่นคงของชาติทางพรรคจะต่อต้านให้ถึงที่สุด  ซึ่งนายมงคลกิตติ์  สุขสินธารานนท์.(เต้) หัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ ยังอยู่ที่จังหวัดพิษณุโลก แล้วจะขึ้นตามมาพบกันที่จังหวัดแพร่ในเย็นวันนี้

ประสิทธิ์  ผึ้งสุข/รายงาน