8 ธันวาคม 2023
Latest:
update newsการเมืองข่าวเด่น

“ธรรมนัส” สวมเสื้อชนเผ่าลงพื้นที่เผยมั่นใจคนแม่ฮ่องสอน ทั้งพื้นที่เขต 1 และ เขต 2 ต้องชนะการเลือกตั้งในครั้งนี้

*****แม่ฮ่องสอน..ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ผู้สมัคร ส.ส.เขต 1 จ.พะเยา และในฐานะประธานยุทธศาสตร์เลือกตั้งภาคเหนือ ของพรรคพลังประชารัฐ ลงพื้นที่จังหวัดแม่ฮ่องสอนเขต 2 ขึ้นปราศรัยชูนโยบายก้าวข้ามความขัดแย้งของพรรคพลังประชารัฐ ปัญหาที่ดินที่ทำกินที่ต้องทำเพื่อคนแม่ฮ่องสอน  โดย มี นายปัญญา จีนาคำ อดีต ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ เดินทางมาให้กำลังใจและสร้างความเชื่อมั่นให้พี่น้องประชาชนในการสนับสนุน  นายจำลอง ศรีสวัสดิ์ เบอร์ 10 พรรคพลังประชารัฐ  มีประชาชนจาก 3 อำเภอสายใต้ แม่ฮ่องสอนเขต 2 ประกอบด้วย อ.แม่สะเรียง อ.สบเมย และ อ.แม่ลาน้อย มาร่วมฟังการปราศรัยกันแน่นพื้นที่ประมาณ 1,000 กว่าคน ที่โรงเรียนทองสวัสดิ์วิทยาคาร  อ.แม่สะเรียง จ.แม่ฮ่องสอน เมื่อวันที่ 3 พ.ค.66

*****ร.อ.ธรรมนัส  กล่าวว่า ดีใจที่ได้มาพบปะพ่อแม่พี่น้องประชาชนแม่ฮ่องสอน เขต 2 ทุกท่านในวันนี้ และ ขอบคุณที่มาให้กำลังใจผู้สมัคร ส.ส.จังหวัดแม่ฮ่องสอน เขต 2 ของพรรคพลังประชารัฐ  ซึ่งเป็นอดีตผู้บริหารทางการศึกษา เป็น ครูบาอาจารย์อยู่ในพื้นที่และพี่น้องประชาชนคุ้นเคยกันอยู่ การเดินทางมาครั้งนี้เพื่อมาให้การสนับสนุนผู้ สมัคร ส.ส.เขตในพื้นที่แม่ฮ่องสอน เขต 2  และ  สิ่งที่อยากจะกำชับเน้นย้ำ กับพี่น้องประชาชน คือพรรคพลังประชารัฐ ภายใต้การนำของท่านพลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ มีหลักยึดชัดเจนคือก้าวข้ามความขัดแย้ง เพื่อให้ประชาชนมีความรักสามัคคีกัน ซึ่งจะนำไปสู่ความมั่นคงของชาติบ้านเมือง

*****นอกจากนี้ยังสานต่อบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ซึ่งจะเพิ่มเป็น 700 บาท เพิ่มเบี้ยยังชีพผู้สูงอายุแบบขั้นบันได ตั้งแต่อายุ 60 ปี เพิ่มเป็นจำนวน 3,000 บาทต่อเดือน อายุ 70 ปี ขึ้นไป เพิ่มเป็นจำนวน 4,000 บาทต่อเดือน และอายุ 80 ปีขึ้นไป เพิ่มเป็นจำนวน 5,000 บาทต่อเดือน  และยังมีเงินประกันชีวิต 2 แสนบาท ที่สำคัญคือแก้ปัญหาที่ดินทำกินของชาวจังหวัดแม่ฮ่องสอนที่เคยทำมาแล้ว โดยผลักดันเปลี่ยน ส.ป.ก.เป็นโฉนด และ ค.ท.ช.เปลี่ยนเป็น ส.ป.ก. ตามเป้าหมาย  ซึ่งพร้อมจะทำทันทีหลังจากเลือกตั้งและได้จัดตั้งเป็นรัฐบาล และ ได้ตอบคำถามสื่อมวลชนถึงกรณีการเลือกตั้ง และ มั่นใจว่า พื้นที่แม่ฮ่องสอนเขต 1 และ เขต 2 แม่ฮ่องสอน จะต้องชนะการเลือกตั้งในครั้งนี้แน่นอนเพราะนโยบายของพรรคพลังประชารัฐชัดเจน โดยเฉพาะบัตรประชารัฐที่มัดใจคนแม่ฮ่องสอน หลังจากเสร็จสิ้นการปราศรัยมีพิธีรดน้ำดำหัว ผู้หลักผู้ใหญ่ตามประเพณี ก่อนแยกย้ายกันกลับ โดยคณะฯได้เดินทางต่อไปยังพื้นที่ อ.เมือง แม่ฮ่องสอน เพื่อปราศรัยต่อไป