8 ธันวาคม 2023
Latest:
update newsการเมืองข่าวเด่น

หลังกกต.รับรองผลเลือกตั้ง 2 ส.ส.ใหม่ป้ายแดงพังงาจากพรรคภูมิใจไทย และพรรคพลังประชารัฐ ขอบคุณทุกกำลังใจและทุกคะแนนเสียง

 

******พังงา..ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายอรรถพล ไตรศรี ส.ส.พังงา เขต 1 พรรคภูมิใจไทย เปิดเผยภายหลังจที่กกต.ประกาศรับรอง 400 ส.ส.เขตทั่วประเทศ และรับรอง ส.ส.บัญชีรายชื่อ 100 คนว่า ขอบคุณทุกกำใจที่โทรเข้ามาแสดงความยินดี และขอบคุณพี่น้องชาวพังงา เขต 1 ที่ลงคะแนนเสียงให้อย่างท้วมท้นเมื่อ 14 พ.ค.66 “หลังจากรับหนังสือรับรองจาก กกต. และรายงานตัวที่สำนักเลขาธิการสภาฯ ก็จะทำหน้าที่ในฐานะตัวแทนพี่น้องประชาชนที่ได้มอบความไว้วางใจอย่างเต็มที่ แก้ปัญหาต่างๆให้กับพี่น้อง จ.พังงา ไม่ว่าจะอยู่ในฐานะฝ่ายรัฐบาลหรือฝ่ายค้าน”โดย กกต.กลางได้ประกาศรับรอง ส.ส.400 คนทั่วประเทศ และรับรอง ส.ส.บัญชีรายชื่อ 100 คนวันเดียวกันนี้ ซึ่งประกาศรับรองไปก่อนสอยตามหลังภายใน 1 ปี และกำหนดวันรับหนังสือรับรองในระหว่าง วันที่ 20-24 มิ.ย.66

****** ทางด้านนายฉกาจ พัฒนกิจวิบูลย์ ส.ส.เขต 2 พังงา พรรคพลังประชารัฐ เปิดเผยว่า จะเดินทางไปรับหนังสือรับรองจาก กกต.ในวันเวลาที่กำหนดระหว่างวันที่ 20-24 มิ.ย.66  “หลังจากรับหนังสือรับรองจาก กกต.และรายงานตัวต่อสำนักเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎรเรียบร้อยแล้ว จะออกมาขอบคุณพี่น้องชาวพังงา โดยเฉพาะพี่น้องเขต 2 อย่างเป็นทางการอีกครั้งครับ”

****** สำหรับนายอรรถพล ไตรศรี เป็นอดีตรองนายก อบจ.พังงา อาชีพทนายความและนักธุรกิจ จบปริญญาตรีคณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยรามคำแหง ส่วนนายฉกาจ พัฒนกิจวิบูลย์ อดีต สว.พังงา และนายก อบจ.พังงา จบปริญญาโทคณะรัฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ โดยทั้งสองเพิ่งได้รับเลือกเป็น ส.ส.สมัยแรกเป็น ส.ส.ใหม่ป้ายแดงของ จ.พังงา