ฝ่ายเทคนิค สมาคมกีฬาเอ็กซ์ตรีมแห่งประเทศไทย ชี้สนามใต้สะพานต่างระดับแหลมบาลีฮายพัทยาใต้ ผ่านมาตรฐาน

***ชลบุรี..ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายเกียรติศักดิ์ ศรีวงษ์ชัย รองปลัดเมืองพัทยาในฐานะประธานตรวจรับมอบงานโครงการลานกีฬาใต้สะพานต่างระดับแหลมบาลีฮาย พัทยาใต้  โดยมีนายโกวิท ธิติรุ่งเรือง ฝ่ายเทคนิค สมาคมกีฬาเอ็กซ์ตรีมแห่งประเทศไทย และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ร่วมลงพื้นที่ตรวจสอบเพื่อให้ได้มาตรฐานตามที่สมาคมกีฬาเอ็กซ์ตรีมแห่งประเทศไทย กำหนด ก่อนเปิดให้ประชาชนและนักกีฬาได้ใช้ออกกำลังการและฝึกซ้อมต่อไป

*** นายโกวิท ธิติรุ่งเรือง ฝ่ายเทคนิค สมาคมกีฬาเอ็กซ์ตรีมแห่งประเทศไทย กล่าวว่า การลงพื้นที่ตรวจสอบคุณภาพมาตรฐานของลานกีฬาเอ็กตรีม ซึ่งเป็นหนึ่งล้านกีฬาของโครงการลานกีฬาใต้สะพานต่างระดับแหลมบาลีฮาย พัทยาใต้ โดยได้มีการนำนักกีฬาเอ็กซ์ตรีมมาทดสอบสนามแล้ว ซึ่งสนามแห่งนี้ได้มาตรฐานของสมาคมกีฬาเอ็กซ์ตรีมแห่งประเทศไทยตามที่กำหนดไว้ สามารถใช้เป็นสนามฝึกซ้อมให้กับนักกีฬาได้ และเป็นสนามที่ให้คนที่ชื่นชมกีฬาเอ็กตรีมมาเล่นผ่อนคลายออกำลังกายได้ ด้วยการจัดสร้างเป็นไปตามมาตรฐานที่สมาคมฯกำหนด

*** ทั้งนี้หากมีการเปิดให้ใช้ลานกีฬากีฬาเอ็กตรีม ใต้สะพานแหลมบาลีฮายแล้วนักกีฬาที่จะมาเล่นจะต้องมีการป้องกันตัวเองด้วยกีฬาเอ็กตรีมเป็นกีฬาค่อยข้างจะเสี่ยง การเข้ามาในสนามของนักกีฬาทุกคนจะต้องมีการป้องกันตัวเองทุกครั้ง นอกจากนี้การเข้ามาใช้สนามกีฬาเอ็กตรีมจะมีข้อกำจัดต่าง ๆ ทางสมาคมกีฬาเอ็กซ์ตรีมแห่งประเทศไทยร่างให้กับเมืองพัทยาแล้วทำป้ายปิดไว้ด้านหน้าสนาม นักกีฬาหรือประชาชนที่จะเข้ามาใช้บริการทุกคนหากยอมรับข้อกำหนดได้และเข้ามาใช้สนามกีฬาดังกล่าวต้องปฏิบัติตามในทุกขั้นตอน เพื่อความปลอดภัยของผู้เล่น

อธิบดี บุญชาลี/รายงาน