นักปิงปองพันธุ์จิ๋ว นัดประลองฝีมือเดือดดลางเมืองนนท์ มุ่งสู่ทีมชาติไทยที่เวสต์เกต ฮอลล์ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวสต์เกต บางใหญ่ จ.นนทบุรี

*****นนทบุรี..ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สมาคมเทเบิลเทนนิสแก่งประเทศไทย จัดการแข่งขันTablr Tennis Festival 2022ที่เวสต์เกต ฮอลล์ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวสต์เกต บางใหญ่ จ.นนทบุรีเมื่อวันที่ 24 ก.ย.65 โดยมีนายณัฐวุฒิ เรองเวส นายกสมาคมกีฬาเทเบิลเทนนิส แห่งประเทศไทย ร่วมมือกับภาคเอกชนจัดการแข่งขันขึ้น ตั้งแต่วันที่ 22-26 ก.ย.65 แบ่งเป็นการแข่งขันปิงปองพันธุ์จิ๋ว เพื่อเฟ้นหานักกีฬาตั้งแต่เด็กอายุระหว่าง 4-5 ขวบ เพื่อฝึกฝนพัฒนาทักษะต่างๆ ให้มีโอกาสในการสร้างผลงานและสร้างชื่อเสียงให้ประเทศไทยในอนาคต

*****นายณัฐวุฒิ เปิดเผยว่า สาเหตุที่จัดกิจกรรมนี้ขึ้นทางสมาคมมีแผนที่จะสร้างกองทัพนักปิงปองพันจิ๋ว ทางสมาคมเล็งเห็นว่าอยากเห็นเด็กๆหันมาเล่นปิงปองตั้งแต่ตัวเล็กๆ โดยให้เด็กมีเป้าหมายมุ่งมั่นไปสู่การเป็นนักกีฬาทีมชาติ เป็นการปลูกฝังสู่การเป็นนักกีฬาเวทีโลก ซึ่งมีประเทศที่ได้มีการฝึกฝนตั้งแต่เด็ก เช่นจีน เกาหลี ญี่ปุ่นและประสบความสำเร็จ ซึ่งประเทศไทยสามารถทำได้เหมือนกัน จึงได้จัดกิจกรรมนี้ขึ้นเพื่อช่วยส่งเสริมกันอย่างจริงจัง การจัดกิจกรรมแบบนี้เป็นสิ่งสำคัญ เพราะแต่ก่อนมีแต่การจัดการแข่งขันตั้งแต่ 9 ขวบขึ้นไป ซึ่งเด็กเล็กอายุต่ำกว่า 9 ขวบไปแข่งขันจึงสู้ไม่ได้ การจัดกิจดรรมนี้เพื่อให้เด็กเล็กได้มีเวทีเพื่อได้ฝึกฝน มีการแข่งประลองท่าทางเพื่อให้ถูกต้อง การประลองความเร็วในการตีและลูกที่ตีออกไปมีประสิทธิภาพแค่ไหน พอเด็กพร้อมก็สามารถเข้าสู่ขวบนการแข่งขันได้ โดยทางสมาคมมีการจัดการแข่งขันทุกรุ่นตั้งแต่ 9 ขวบจนถึงอาวุโส คนทุกวัยสามารถเล่นกีฬาชนิดนี้ได้ ทางสมาคมจึงจัดงานเพื่อให้กีฬาปิงปองได้เข้าถึงประชาชน

***** นายกสมาคมกีฬาเทเบิลเทนนิส แห่งประเทศไทย กล่าวอีกว่า กีฬาปิงปองเล่นได้ตั้งแต่เล็ก 4 ขวบขึ้นไป ทางสมาคมมีนักกีฬาที่ส่งเสริมและได้ทุนการศึกษาจากสมาคมตอนนี้ที่อายุน้อยที่สุดคือ 6 ขวบ โดยทางสมาคมเห็นแววของเด็กว่าสามารถพัฒนาได้อย่างต่อเนื่อง ส่วนผู้ปกครองที่อยากส่งเสริมให้ลูกได้เข้าทีมชาติ ก็ติดตามได้ที่กิจกรรมของสมาคมต่างๆ ผู้ปกครองสามารถใกลูกๆที่ตัวเล็ก ตามกิจกรรมที่สมาคมจัด และส่งลูกเข้าแข่งขันเพื่อเก็บประสบการณ์และผลงานเพื่อส่งเข้าคัดทีมชาติต่อไป