4 ตุลาคม 2023
Latest:
update newsกีฬาข่าวเด่น

รองผวจ.นครศรีธรรมราชแถลงข่าวและจับสลากแบ่งสายการแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่ 38 “นครศรีธรรมราชเกมส์” และการแข่งขันกีฬาอาวุโสแห่งชาติ ครั้งที่ 5 “12 นักษัตริย์เกมส์” คัดเลือกภาค 4

*****นครศรีธรรมราช..ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายไตรรัตน์ ไชยรัตน์ รองผวจ.นครศรีธรรมราช ประธานแถลงข่าวและจับสลากแบ่งสายการแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่ 38 “นครศรีธรรมราชเกมส์” และการแข่งขันกีฬาอาวุโสแห่งชาติ ครั้งที่ 5 “12 นักษัตริย์เกมส์” คัดเลือกภาค 4 ที่โรงแรมแกรนด์ ฟอร์จูน นครศรีธรรมราช เมื่อวันที่ 9 พ.ย.65 โดยมีนายปรีชา ลาลุน ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนากีฬาเป็นเลิศการกีฬาแห่งประเทศไทย, นายพรรณภพ อุ่นเสียม ผู้อำนวยการสำนักงานการกีฬาแห่งประเทศไทย ภาค 4, ว่าที่ร้อยโท ยุทธการ รัตนมาศ นายกสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดนครศรีธรรมราช, นางสาวนภารินทร์ ชัยงาม รักษาการแทนผู้อำนวยการสำนักงานการกีฬาแห่งประเทศไทย จังหวัดนครศรีธรรมราช, พล.ต.ต.สมชาย ซื่อต่อตระกูล ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครศรีธรรมราช และผู้แทนสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดนครศรีธรรมราช ผู้แทนจังหวัด นายกสมาคมกีฬาแห่งจังหวัด ทั้ง 14 จังหวัดภาคใต้ คณะกรรมการจัดการแข่งขันฯ และสื่อมวลชน เข้าร่วมกิจกรรมการแถลงข่าว

*****ทั้งนี้จังหวัดนครศรีธรรมราช ได้รับการพิจารณาคัดเลือกจากการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) ให้เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่ 38 “นครศรีธรรมราชเกมส์” ระหว่างวันที่ 20 – 29 พ.ย.65 และการแข่งขันกีฬาอาวุโสแห่งชาติ ครั้งที่ 5 “12 นักษัตริย์เกมส์” ระหว่างวันที่ 1 – 5 ธ.ค.65 เพื่อคัดเลือกนักกีฬาเป็นตัวแทนของภาค 4 เข้าร่วมการแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่ 38 “นครสวรรค์เกมส์” ระหว่างวันที่ 25 มีนาคม – 3 เมษายน 2566 และการแข่งขันกีฬาอาวุโสแห่งชาติ ครั้งที่ 5 “ชอนตะวันเกมส์” ระหว่างวันที่ 22 – 28 เมษายน 2566 โดยใช้สโลแกนการแข่งขันฯ “เกมส์แห่งความสามัคคี สมานฉันท์ สร้างชาติ” มีน้องมังคุดคัด เป็นสัญลักษณ์นำโชคของการแข่งขัน เพื่อสื่อถึงที่มาและความสำคัญของจังหวัดนครศรีธรรมราชที่เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันฯ

*****สำหรับการจัดการแข่งขันฯ ดังกล่าว จังหวัดนครศรีธรรมราชมีความพร้อมในการต้อนรับคณะนักกีฬาและเจ้าหน้าที่ รวมถึงผู้แทนจังหวัดและผู้ที่จะเดินทางมาร่วมงานการแข่งขันฯ ซึ่งได้เตรียมพร้อมด้านต่างๆ ทั้งด้านเทคนิคที่รับผิดชอบ สนามแข่งขัน สถานที่พัก สิ่งอำนวยความสะดวก สถานที่ท่องเที่ยว ด้านการแพทย์และพยาบาล ตลอดจนมาตรการรักษาความปลอดภัย ในการดูแลความปลอดภัยและอำนวยความสะดวก โดยกำหนดการแข่งขันที่จังหวัดนครศรีธรรมราชใน 7 อำเภอ 30 ชนิดกีฬา และจังหวัดใกล้เคียง 5 ชนิดกีฬา มีนักกีฬาและเจ้าหน้าที่เข้าร่วมการแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่ 38 รอบคัดเลือกภาค 4 ณ จังหวัดนครศรีธรรมราช จำนวนทั้งสิ้น 6,088 คน การแข่งขันกีฬาอาวุโสแห่งชาติ ครั้งที่ 5 รอบคัดเลือกภาค 4 จำนวนทั้งสิ้น 2,344 คน และจะมีพิธีเปิดการแข่งขันฯ ในวันที่ 21 พฤศจิกายน 2565 ตั้งแต่เวลา 15.00 น. – 18.00 น. ณ สนามกีฬาจังหวัดนครศรีธรรมราช.