8 ธันวาคม 2023
Latest:
Uncategorizedกีฬาข่าวเด่น

ผู้ว่าฯแถลงข่าวจัดการแข่งขันกีฬาเทควันโด “อบจ.อุตรดิตถ์ ครั้งที่ 2 ชิงถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯสยามบรมราชกุมารี”

*****อุตรดิตถ์..ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายสมหวัง  พ่วงบางโพ ผวจ.อุตรดิตถ์ แถลงข่าวจัดการแข่งขันกีฬาเทควันโด “อบจ.อุตรดิตถ์ ครั้งที่ 2 ชิงถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯสยามบรมราชกุมารี”และความร่วมมือ (MOU) ด้านการสนับสนุนการจัดกีฬาของจังหวัดอุตรดิตถ์ กับองค์การบริหารส่วนจังหวัดอุตรดิตถ์ พร้อมด้วย นายชัยศิริ   ศุภรักษ์จินดา นายก อบจ.อุตรดิตถ์ และนายชลิต  ธนวัฒน์ รอง นายก อบจ.อุตรดิตถ์ ผู้เกี่ยวข้องร่วมกิจกรรมที่ ห้องประชุมสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดอุตรดิตถ์

*****โดยมีสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดอุตรดิตถ์,สำนักงานการกีฬาแห่งประเทศไทย ภาค 5, สำนักงานการกีฬาแห่งประเทศไทยจังหวัดอุตรดิตถ์,ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดอุตรดิตถ์และสมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย  ร่วมจัดโครงการจัดการแข่งขันกีฬาเทควันโด “อบจ.อุตรดิตถ์  ชิงถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี”ครั้งที่ 2 ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2566 ระหว่างวันที่ 24 – 25 มิ.ย.นี้ ที่ สนามกีฬาเทศบาลเมืองอุตรดิตถ์

*****สำหรับการแข่งขันกีฬาเทควันโดดังกล่าว  มีวัตถุประสงค์เพื่อเฉลิมฉลองเนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี  ในวโรกาสทรงเจริญพระชนมพรรษา 68 พรรษา และเน้นการพัฒนาเด็กนักเรียนที่เล่นกีฬาเทควันโด ให้มีประสบการณ์ ที่จะนำไปใช้ในการแข่งขัน อันเป็นการส่งเสริมให้เยาวชนหันมาสนใจกิจกรรมในรูปแบบใหม่ๆ และใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ ห่างไกลยาเสพติด เป็นการพัฒนาสมรรถภาพร่างกายให้มีประสิทธิภาพมีประสบการณ์ในการแข่งขันระดับนานาชาติ รวมทั้งยังเป็นต้นแบบขององค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ที่สนับสนุนในกีฬาเทควันโด และตอบสนองนโยบายด้านการกีฬาในจังหวัดอุตรดิตถ์ ซึ่งมีกลุ่มเป้าหมาย คือ เยาวชนและประชาชนทั่วไป โดยการแข่งขันฯดังกล่าว มีกำหนดพิธีเปิดโครงการ ฯ ในวันเสาร์ที่ 24 มิถุนายน 2566 เวลา 17.00 น. ณ สนามกีฬาเทศบาลเมือง อำเภอเมือง จังหวัดอุตรดิตถ์

ประสิทธิ์ ผึ้งสุข /รายงาน