5 ธันวาคม 2023
Latest:
update newsข่าวเด่นข่าวในประเทศ

ผู้นำท้องถิ่นท้องที่ อ.สามโคก จ.ปทุมธานี พบพบผู้ว่าฯทวงถามความเป็นธรรมในการคัดเลือกกำนันผู้ใหญ่บ้านยอดเยี่ยมประจำปี

*****ปทุมธานี..ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 09.00 น.วันที่ 13 ก.พ.66 มีกลุ่มกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน สารวัตรกำนัน แพทย์ประจำตำบล เจ้าหน้าที่ อสม.ทั้งหมดในเขตพื้นที่อำเภอสามโคก จ.ปทุมธานี นายกองค์การบริหารตำบลคลองควาย สามชิกองค์การบริหารส่วนตำบลคลองควาย ผู้บริหารท้องถิ่นตำบลคลองควาย และชาวบ้าน รวมกว่า 200 คน เดินทางมาที่ศาลากลางจังหวัดปทุมธานี เพื่อยื่นหนังสือทวงถามขอความชอบธรรมเรื่อง”ขอทราบผลการตรวจสอบการพิจารณาผลการคัดเลือกกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ยอดเยี่ยม จังหวัดปทุมธานี ประจำปี 2566″ ต่อนายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผวจ.ปทุมธานี แต่เนื่องจากผู้ว่าฯ ติดภารกิจเร่งด่วน จึงมอบหมายให้ น.สงกันตรัตน์ เริ่มสูงเนิน ปลัดจังหวัดปทุมธานี มารับหนังสือแทน โดยมีนายสายชล ภู่เฉลิมตระกูล กำนันตำบลคลองควาย (ประธานชมรมกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน อำเภอสามโคก จังหวัดปทุมธานี) เป็นผู้ยื่นหนังสือดังกล่าว

*****นายสายชล ภู่เฉลิมตระกูล กำนันตำบลคลองควาย (ประธานชมรมกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน อำเภอสามโคก จังหวัดปทุมธานี) กล่าวเปิดเผยว่า หลังทราบข่าวสารผลการคัดเลือกกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ยอดเยี่ยมประจำปี 2566 หรือกำนันแหนบทองคำ อย่างไม่เป็นทางการแล้ว ทำให้ทุกคนเกิดความแคลงใจและมีประเด็นข้อสงสัยต่างๆต่อขบวนการคัดเลือกในหลายประเด็น ไม่ว่าจะเป็นการตรวจสอบของบุคคลที่ได้รับรางวัลนั้นมีการตรวจสอบประวัติและผลงานตลอดทั้งปีที่ผ่านมาหรือไม่ รวมทั้งการที่คณะกรรมบางท่านจำนวนหนึ่งงดออกเสียงเนื่องจากอะไร และที่สำคัญกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ในพื้นที่อำเภอสามโคก มีผลงานการปฏิบัติหน้าที่ได้รับการชื่นชมจากผู้บังคับบัญชามาโดยตลอดทั้งเอกสารและวาจา ตลอดระยะเวลากว่า 10 ปีจนถึงปัจจุบันไม่ได้รับความเห็นชอบจากคณะกรรมการเลย

*****ดังนั้นในวันนี้ (13 ก.พ.) ตนในฐานะประธานชมรมกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน อำเภอสามโคก ต้องขอขอบพระคุณผู้นำท้องถิ่น กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน แพทย์ประจำตำบล สารวัตรกำนัน อสม. พี่น้องประชาชน และอีกหลายท่านๆที่ยืนหยัดต่อสู้เรื่องนี้ และทุกคนจะสู้ให้ถึงที่สุด โดยทางชมรมกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน อำเภอสามโคก เราจะไม่ยอมให้มีบุคคลหรือกลุ่มบุคคลใดเข้ามาแทรกแซงไม่ว่าจะเป็นการใช้อำนาจ หรือตำแหน่งหน้าที่หรือปัจจัยอื่นๆเพื่อมาทำลายระบบขบวนการพิเศษการคัดเลือกกำนัน ผู้ใหญ่บ้านยอดเยี่ยม ซึ่งการมาสู้ความชอบธรรมในครั้งนี้ไม่ใช่มาสู้เพื่อตนเองแต่สู้เพื่อองค์กรสถาบันกำนันผู้ใหญ่บ้าน ให้ดำรงค์คงไว้ซึ่งความศักดิ์สิทธิ์แห่งสถาบันกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน พร้อมกันนี้ตนขอเป็นกำลังใจให้กับคนทำงาน ที่มุ่งมั่นทุ่มเทเสียสละทำหน้าที่บำบัดทุกข์บำรุงสุขให้แก่พี่น้องประชาชนอย่างเต็มที่ อีกด้วย และการมายื่นหนังสือครั้งนี้ พวกเราทุกคนต้องการความชัดเจนโดยต้องการให้เกิดความโปร่งใสสุจริตและเป็นธรรม

*****ทางด้าน น.ส.กันตรัตน์ เริ่มสูงเนิน ปลัดจังหวัดปทุมธานี กล่าวเพียงว่า ตนจะนำหนังสือการขอทราบผลการตรวจสอบกระบวนการพิจารณาคัดเลือกกำนันผู้ใหญ่บ้านยอดเยี่ยม ประจำปี 2566 ในครั้งนี้ ส่งมอบต่อให้ผู้ว่าราชการจังหวัดปทุมธานี ต่อไปและคาดว่าจะทราบผลภายใน 7 วัน

สมเกียรติ ทรัพย์เฉลิม / รายงาน