8 ธันวาคม 2023
Latest:
update newsข่าวเด่นข่าวในประเทศสิ่งแวดล้อม

พ่อเมืองระยอง ติดตามความก้าวหน้าโครงการขนาดใหญ่ที่ดำเนินการในพื้นที่จังหวัดระยอง จี้เร่งดำเนินการโครงการก่อสร้างถนนที่ค้างคามานานกว่า 7 ปี ลั่นจะผลักดันโครงการให้แล้วเสร็จในยุคตน

*****ระยอง..ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายไตรภพ วงศ์ไตรรัตน์ ผวจ.ระยอง ประธานประชุมติดตามความก้าวหน้าโครงการขนาดใหญ่ที่ดำเนินการในพื้นที่จังหวัดระยอง มีนายสกนธ์ กรกฎ นอภ.ปลวกแดง หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง และผู้บริหาร อปท.ในพื้นที่เข้าร่วมประชุม ทั้งนี้ มีโครงการขนาดใหญ่ในพื้นที่ที่มาติดตามความก้าวหน้า ซึ่งอยู่ในระหว่างดำเนินการ  ประกอบด้วย โครงการก่อสร้างทางหลวงหมายเลข 3471 สาย ต.บางบุตร-ต.ชุมแสง ตอนบ้านหนองพวา-ต.ชุมแสง อ.วังจันทร์ โครงการก่อสร้างถนนเฉลิมบูรพาชลทิต ระยะที่ 2

*****โครงการก่อสร้างถนนสาย รย.3013 แยก ทล.331-ทล.3191และโครงการก่อสร้างถนนสาย รย.2015 แยก ทล.36-ทล.331 อ.ปลวกแดง ซึ่งค้างคา ยืดเยื้อมานานสร้างความเดือดร้อนการสัญจรไปมาของพี่น้อง ปชช.ทั้งนี้ ผวจ.ระยอง และคณะได้ลงพื้นที่ไปดูพื้นที่การก่อสร้างถนนทั้ง 2 โครงการ ประกอบด้วย โครงการก่อสร้างถนนสาย รย.3013 แยก ทล.331-ทล.3191และโครงการก่อสร้างถนนสาย รย.2015 แยก ทล.36-ทล.331 อ.ปลวกแดง ที่ดำเนินการก่อสร้างมานานกว่า 7 ปียังไม่แล้วเสร็จ ซึ่งโครงการดังกล่าว ดำเนินการไปได้แค่ 25 เปอร์เซ็นต์เท่านั้น ซึ่งโครงการจะเสร็จสิ้นในเดือน ก.พ.67 นี้

*****นายไตรภพ วงศ์ไตรรัตน์ ผวจ.ระยอง กล่าวว่า เบื้องต้นได้กำชับให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เร่งรัดบริษัทผู้รับเหมาให้ดำเนินการก่อสร้างทั้ง 2 โครงการที่ค้างคาให้เป็นไปตามสัญญาว่าจ้างด้วย ส่วนการแก้ไขปัญหาเฉพาะ ได้สั่งการให้นำหินคลุกมาเทปรับสภาพถนนจุดที่เป็นหลุมเป็นบ่อให้ ปชช.ได้ใช้รถใช้ถนนไปก่อน โดยยืนยันว่าจะพยายามผลักดันให้โครงการก่อสร้างถนนสายดังกล่าวแล้วเสร็จทันในยุคของตน

นิตยา  ทุมมานนท์/รายงาน