15 มิถุนายน 2024
Latest:
update newsข่าวอปท.ข่าวเด่น

ปภ.กำแพงเพชรช่วยชาวบ้านน้ำท่วม

กำแพงเพชร..0 เมื่อวันที่30 ก.ย.นายอานนท์  ทั่งทอง นักวิเคราะห์นโยบายและแผนชำนาญการ สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดกำแพงเพชร พร้อมด้วย นายประจวบ ชุมภู นายกองค์การบริหารส่วนตำบลท่าขุนราม  ผู้น้ำท้องถิ่น ลงพื้นสำรวจความเสียหาย บ้านสันติสุข ต.ท่าขุนราม อ.เมืองกำแพงเพชร หลังจากเมื่อคืนที่ผ่านมามีฝนตกหนักต่อเนื่อง ส่งผลให้มีน้ำป่าจากเขาดอยลับงาไหลผ่านเข้าท่วมบ้านเรือนจำนวน 4 หลังคาเรือน และช้าวันเดียวกันน้ำป่าได้ระบายแห้งลงแล้ว เหลือแต่คราบน้ำที่ติดผนังบ้านเรือน

ชาวบ้านที่ได้รับผลกระทบ กล่าวว่า เมื่อคืนมีฝนตกหนักและติดต่อกันเป็นเวลานาน น้ำที่ไหลลงมาจากป่าดอยลับงา ผ่านคลองธรรมชาติได้เอ่อล้นท่วมเข้ามาภายในบ้าน จนข้าวของเก็บไม่ทันเปียกน้ำเสียหายบางส่วน จึงได้ขอให้เจ้าหน้าที่ได้สำรวจแก้ไขท่อระบายน้ำ เพื่อสร้างใหม่ให้มีความกว้างกว่าเดิม เพื่อที่ระบายน้ำได้เร็วขึ้น

นายธวัช บุตรศรี เกษตรกรชาวนา บ้านปางเจริญ ต.ท่าขุนราม เผยว่า  ได้รับผลกระทบจากฝนที่ตกลงมาเช่นกัน คัดดินจากคลองไส้ไก่ได้พังลง ส่งผลให้น้ำทะลักเข้าท่วมพื้นที่นาข้าวลุ่มต่ำ จึงได้จ้างรถแบ็กโฮ มาขุดทำเป็นผนังคันดินกันน้ำ ป้องกันน้ำทะลักไหลท่วมนาข้าว