23 เมษายน 2024
Latest:
update newsข่าวเด่นอาชญากรรม

ประชาชนที่ใช้รถใช้ถนนและชาวบ้านชื่นชมรองผู้บัญชาการโรงเรียนนายเรืออากาศนวมินทกษัตริยาธิราชช่วยคนเจ้บขี่รถจยย.ล้ม

*****สระบุรี..ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะที่ขบวนรถของ พลอากาศตรี บุญเลิศ อันดารา รองผู้บัญชาการโรงเรียนนายเรืออากาศนวมินทกษัตริยาธิราช ขับมาตามเส้นทางถนนมิตรภาพ เพื่อจะไปร่วมพิธีทำบุญตักบาตรถวายเป็นพระราชกุศล เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา สมเด็จพระนางเจ้าสุทิดา พัชรสุธาพิมลลักษณ พระบรมราชินี ที่จังหวัดสระบุรี และขณะที่รถขบวนมาถึงบริเวณถนนมิตรภาพ หลัก กม.ที่ 2-3 ต.ปากข้าวสาร อ.เมืองสระบุรี ได้พบเห็นชายคนหนึ่ง สวมเสื้อสีเทา นอนคว่ำหน้าอยู่บนถนนในช่องเลนซ้ายสุด และมีรถมอเตอร์ไซค์ล้มคว่ำอยู่

*****ทันใดนั้นพลอากาศตรี บุญเลิศ อันดารา รองผู้บัญชาการโรงเรียนนายเรืออากาศนวมินทกษัตริยาธิราช จึงได้สั่งให้พลขับหยุดรถพร้อมกับรีบลงไปตรวจสอบพร้อมให้การช่วยเหลือ โดยให้รถ สห.ทำการกั้นการจราจรเพื่อไม่ให้เกิดอุบัติเหตุซ้ำซ้อน และจากการตรวจดูอาการเบื้องต้น พบว่าผู้ประสบอุบัติเหตุยังหายใจได้ จึงไม่ทำการขยับเขยื้อนผู้ประสบอุบัติเหตุ และผู้ประสบอุบัติเหตุยังมีสติตอบรับได้เล็กน้อยทราบชื่อคือนายสหรัฐ นิละนะวก อายุ 27 ปี เกิดประสบอุบัติเหตุรถล้มด้วยตัวเอง หลังจากนั้นจึงได้ประสานขอรถกู้ชีพและกู้ภัยฯ ให้มาช่วยการปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนที่เจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างรัตน์ จะได้นำตัวคนเจ็บเกษมราษฎร์สระบุรี ต่อไป หลังจากนั้นขบวนรถของ พลอากาศตรี บุญเลิศ อันดารา รองผู้บัญชาการโรงเรียนนายเรืออากาศนวมินทกษัตริยาธิราช จึงได้เดินทางต่อเพื่อไปร่วมงานพืธีดังกล่าวทันที

*****การเข้าทำการช่วยเหลือของรถขบวนของ พลอากาศตรี บุญเลิศ อันดารา รองผู้บัญชาการโรงเรียนนายเรืออากาศนวมินทกษัตริยาธิราช ในครั้งนี้ประชาชนที่ใช้รถใช้ถนนและชาวบ้านในละแวกดังกล่าวต่างชื่นชมกันจำนวนมากในการที่ทุกคนแม้จะอยู่ในชุดขาวต่างก็ลงมาทำการช่วยเหลืออย่างที่น่ายกย่องอย่างมาก

สมพงษ์ ปานรุ่ง รายงาน สระบุรี