20 พฤษภาคม 2024
update newsข่าวเด่นบทความสกู๊ปพิเศษ

รายงานพิเศษ..สยามท้องถิ่นทำกิน

 

*****ผู้ที่สัญจรผ่านถนนสวนสาธารณะเทศบาลเมืองเบตง อ.เบตง จ.ยะลา ทางไปชุมชนกาแป๊ะกอตอ ต่างต้องสะดุดตากับร้านชากาแฟของ นายฮากีมี ยะมะกา ที่เปิดเป็นธุรกิจเล็กๆริมทาง เพื่อเลี้ยงครอบครัวที่บ้านเกิดใน อ.เบตง อำเภอที่มีป้ายทะเบียนรถยนต์เป็นของตัวเองหนึ่งเดียวในประเทศ

***** ด้วยการนำรถตุ๊กตุ๊กคันเก่าของพ่อ มาตกแต่งดัดแปลงเป็นร้านขายน้ำชากาแฟแบบ เคลื่อนที่ เอาใจสายแคมป์ปิ้ง

*****นายฮากีมี ยะมะกา บอกว่า ชื่นชอบการเดินทางออกทริปแคมป์ปิ้งตามสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ โดยการออกแคมป์แต่ละครั้งสิ่งที่ขาดไม่ได้คือเครื่องชงกาแฟสำหรับแคมป์ปิ้งขนาดพกพา ที่มีทั้งแบบ Mokapot และแบบ Drip เพื่อนๆที่ออกแคมป์ปิ้งด้วยกันต่างชื่นชอบรสชาติกาแฟที่ตนเองชง

*****และแนะนำให้เปิดร้านกาแฟ เลยได้มีแนวคิดจะมาทำธุรกิจร้านกาแฟ จึงตัดสินใจนำรถตุ๊กตุ๊กคันเก่าของพ่อ มาตกแต่งดัดแปลงเป็นร้านขายน้ำชากาแฟแบบเคลื่อนที่ ถือเป็นรถตุ๊กตุ๊กคันแรกของเมืองเบตงที่ดัดแปลงเป็นร้านขายน้ำชากาแฟ

***** โดยใช้ชื่อร้านว่า CoffeeIndy ( คอฟฟี่อินดี้ ) โดยจะเน้นขายกาแฟในรูปแบบ Mokapot เพราะว่าอุปกรณ์น้อย สะดวกพกพา ลดพื้นที่ในรถได้เยอะ  นอกจากนี้ตนยังดัดแปลงให้รถคันนี้สามารถใช้แก๊สในการหุงต้มน้ำร้อนหรือต่อ พ่วงกระแสไฟฟ้าจากแผงโซล่าเซลล์ พกพา เพื่อความสะดวกในการผลิตน้ำชากาแฟ อีกทั้งยังสามารถเคลื่อนย้ายร้านไปขายได้ทุกๆสถานที่อีกด้วย

*****นายฮากีมี บอกอีกว่า ขอเชิญชวนผู้ที่หลงรักกาแฟมาสัมผัสประสบการณ์ใหม่ของคอกาแฟ กับบรรยากาศธรรมชาติ ในสวนร่มรื่น สุดฟิน บริเวน สวนสาธารณะเทศบาลเมืองเบตง อ.เบตง จ.ยะลา   โดยทางร้านจะเปิดให้บริการทุกวัน ยกเว้นศุกร์ ที่ต้องปฏิบัติศาสนกิจ โดยเปิดเวลา 10.00- 16:00 น.

***** ส่วนช่วงเย็นจะไปเปิดทีตลาดแผงลอย ตั้งแต่เวลา 17.30 เป็นต้นไป ส่วนเมนูเด็ดของทางร้านที่นิยมสั่งก็จะมี มอคค่า อเมริกาโน่ ชาเย็น โกโก้เย็น และอีกหลายเมนู ราคาเริ่มต้น กาแฟก็จะอยู่ที่ 25บาทไปจนถึง 40 บาท

*****นับเป็นกลยุทธการตลาดกับการดึงดูดลูกค้าให้หันมาสนใจและตัดสินใจซื้อสินค้าได้อย่างน่าทึ่ง..!!!

เจษฎา สิริโยทัย /รายงาน