15 มิถุนายน 2024
Latest:
update newsการศึกษาข่าวอปท.ข่าวเด่น

เด็กแพร่เก่งคว้าแชมป์ยิงธนูประเทศไทย

แพร่..0นางชนกพิมพ์  เกษามา รองผอ.ร.ร.อนุบาลร้องกวาง อ.ร้องกวาง จ.แพร่ พร้อมคณะครู บุคลากรทางการศึกษาและนักเรียน ร่วมแสดงความยินดีกับ ด.ช.นันทพงศ์ แก้วน้อย นักเรียนระดับชั้น ป.6 ได้รับรางวัลเหรียญทอง ชนะเลิศอันดับที่ 1 ประเภทบุคคลชายประถมศึกษา Compound จากการแข่งขันกีฬายิงธนูชิงแชมป์แห่งประเทศไทย ประจำปี ที่สนามยิงธนูหัวหมาก ภายในบริเวณการกีฬาแห่งประเทศไทย กทม.จัดโดยสมาคมกีฬายิงธนูแห่งประเทศไทย

ด.ช.นันทพงศ์ กล่าวว่า  เริ่มเล่นกีฬายิงธนูตั้งแต่อายุ 11 ปี ฝึกซ้อมกับชมรมเวียงโกศัย จนถึงปัจจุบันเป็นเวลา 1 ปีกว่าๆ แรงบันดาลใจการเล่นกีฬายิงธนู คืออยากใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ นอกเหนือจากนี้การเล่นกีฬาประเภทนี้ยังทำให้เรามีร่างกายที่แข็งแรงและเป็นการฝึกสมาธิให้กับตนเองอีกด้วย การขยันและหมั่นฝึกซ้อมบ่อยๆ เป็นเรื่องสำคัญ อีกทั้งต้องออกไปหาและสะสมประสบการณ์จากการแข่งขันในแต่ละสนามที่มีการเปิดแข่งขัน ทำให้เราได้เห็นทักษะการเล่นของผู้อื่น เพื่อนำมาปรับใช้และพัฒนาความสามารถของตนเอง

สำหรับ ด.ช.นันทพงศ์  แก้วน้อย  ชื่อเล่น  เตโช เกิดวันที่  8  ส.คง 2551 อายุ 12  ปี กำลังศึกษาชั้น ป.6 ห้อง 1 ร.ร.อนุบาลร้องกวาง อยู่บ้านเลขที่  109/1 หมู่ที่ 1 ต.แดนชุมพล อ.สอง จ.แพร่ เป็นบุตรของ ว่าที่ ร.ต.พงษ์พันธ์  แก้วน้อย พนักงานสหกรณ์ สหกรณ์การเกษตรร้องกวาง จำกัด กับ น.ส.นันทวรรณ แก้วน้อย มีครอบครัวที่อบอุ่นมีพี่น้อง 2  คน  น้องเดโชเป็นบุตรคนโต

ผลงานดีเด่นที่ผ่านมา -ได้รับรางวัลเหรียญเงิน รอบคะแนนรวม และ ได้เหรียญทองแดง รอบชิงชนะเลิศ  การแข่งขันกีฬายิงธนูชิงชนะเลิศ แห่งจังหวัดแพร่ ประจำปี 2562 ระดับนักเรียน ณ สนามองค์การบริหารส่วนจังหวัดแพร่ – ได้รับรางวัลเหรียญทองแดง ในการสอบแข่งขันวิชาวิทยาศาสตร์  ระดับประถมศึกษา การแข่งขันทางวิชาการ ระดับนานาชาติ ประจำปี พ.ศ.2563 รอบแรก ระดับเขตพื้นที่การศึกษาโครงการพัฒนาคุณภาพการเรียนรู้สู่สากล สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน – ได้รับรางวัลเหรียญทอง ชนะเลิศอันดับที่ 1 การแข่งขันกีฬายิงธนูชิงแชมป์แห่งประเทศไทย ประจำปี 2563  ประเภทบุคคลชายประถมศึกษา ณ สนามยิงธนูหัวหมาก การกีฬาแห่งประเทศไทย จัดโดยสมาคมกีฬา   ยิงธนูแห่งประเทศไทย