18 มิถุนายน 2024
Latest:
update newsกีฬาข่าวเด่น

เปิดตัวสโมสร “เดอะบิ๊กแบร์” นนทบุรี

นนทบุรี ..0เมื่อวันที่ 29 กก.ย.ที่ศูนย์โอท็อป จ.นนทบุรี ดร.ดิเรกประธานกิตติมศักดิ์ สมาคมกีฬาแห่งจังหวัดนนทบุรี แถลงข่าวเปิดตัวสโมสร “เดอะบิ๊กแบร์” นนทบุรี ยูไนเต็ด ส.บุญมีฤทธิ์ สู้ศึก ไทยลีก 3 โซนกรุงเทพและปริมณฑล โดยมี ดร.เสงี่ยม บุญมีฤทธิ์ ประธานสโมสรฯ, มร.มาเฮอร์ คาสซาร์ รองประธานสโมสร, นายสุรศักดิ์ จาดบุญนาค นายกสมาคมกีฬาแห่ง จ.นนทบุรี, นายอดุล จันทร์แก้ว ที่ปรึกษานายกอบจ.นนทบุรี, นายสัมฤทธิ์ ด้วงโสน ประธานชมรมฟุตบอลจังหวัดนนทบุรี  นางมนัสนันท์ ดิลกโสวัฒน์  สจ.นนทบุรี เขต อ.ปากเกร็ด ในฐานะแกนนำเชียร์ ร่วมกันแถลงข่าวเปิดตัว ภายใต้ชื่องาน  “Fight For Glory”

ดร.ดิเรก ถึงฝั่ง กล่าวว่า ที่ผ่านมา จ.นนทบุรี มีนโยบายส่งเสริมสนับสนุนให้นักกีฬาเข้าร่วมแข่งขันกีฬาแห่งชาติและเยาวชนแห่งชาติ ซึ่งฟุตบอลอาชีพ ก็เป็นอีกหนึ่งชนิดกีฬาที่ต้องการผลักดันไปสู่ความสำเร็จเพื่อสร้างชื่อเสียงให้กับจังหวัดบ้านเกิด และครั้งนี้ต้องขอบคุณ ดร.เสงี่ยม และ มร.มาเฮอร์ ที่ทำให้ จ.นนทบุรี กลับมามีทีมฟุตบอลอีกครั้ง

ด้าน ดร.เสงี่ยม บุญมีฤทธิ์ กล่าวว่า ผมทำฟุตบอลมากว่า 10 ปี จนได้พบ มร.มาเฮอร์ และได้เห็นความจริงใจของเขา จึงเกิดความร่วมมือครั้งนี้ขึ้น และมาได้ จ.นนทบุรี ให้การสนับสนุนเรื่องสนามและสถานที่ ซึ่งเราตั้งใจจะทำทีมฟุตบอลให้ดีที่สุด*

ขณะที่ มาเฮอร์ คาสซาร์ รองประธานสโมสรฯ กล่าวว่า เราต้องขอบคุณ จ.นนทบุรี ที่ให้การต้อนรับเราเป็นอย่างดี เราจะทำทีมฟุตบอลนนทบุรี ให้เป็นทีมที่แข็งแกร่ง และให้ชาวนนทบุรีเกิดความภูมิใจ ซึ่งเป้าหมายหลักคือการพาทีมเข้าสู่รอบเพลย์ออฟ เพื่อลุ้นเลื่อนชั้นสู่ไทยลีก 2 แม้ในปีแรกอาจจะยังยาก แต่ในระยะยาวมั่นใจว่าจะต้องทำได้แน่นอน เพราะมีการวางแผนที่ชัดเจนและมีการทำงานที่มีคุณภาพ โดยเฉพาะการสร้างทีมเยาวชนขึ้นมา ซึ่งเราได้ โรงเรียนนนทบุรี วิทยาลัย ให้การสนับสนุนเรื่องนักเตะเยาวชน

***สำหรับทีม นนทบุรี ยูไนเต็ด ส.บุญมีฤทธิ์ ชุดนี้มี วีรยุทธ์ บินอับดุลเลาะมาน เป็นกุนซือใหญ่ และมีนักเตะชื่อดังร่วมทีมมากมาย อาทิ นพพล ผลอุดม อดีตนักเตะระดับไทยลีก รวมถึงผู้เล่นต่างชาติฝีเท้าดีอย่าง โจแอล ซามี กองหลังชาวฝร่งเศส อดีตผู้เล่นระดับไทยลีกของทีม ราชบุรี และ สุโขทัย นอกจากนั้นยังมี อาเหม็ด ชามซาดิน กองหน้าชาวอียิปต์ เจ้าของความสูงระดับ 2 เมตรอีกด้วย

โดยทีม นนทบุรี ยูไนเต็ด ส.บุญมีฤทธิ์ จะประเดิมสนามในศึกฟุตบอล “ช้าง เอฟเอ คัพ 2020” รอบคัดเลือก พบกับ นครราชสีมา โกลคิก ในวันพุธที่ 30 ก.ย. นี้ เวลา 18.00 น. ที่นนทบุรี สเตเดี้ยม ส่วนนัดแรก ไทยลีก 3 จะประเดิมสนาม พบ พราม แบงค็อก