18 มิถุนายน 2024
Latest:
update newsข่าวเด่นอาชญากรรม

ผวจ.อุตรดิตถ์ปล่อยแถวระดมกวาดล้างอาชญากรรมและจัดระเบียบสังคมช่วงเทศกาลปีใหม่ 2567

*****อุตรดิตถ์..ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายศิริวัฒน์  บุปผาเจริญ  ผวจ.อุตรดิตถ์ ประธานพิธีปล่อยแถวระดมกวาดล้างอาชญากรรม และชุดปฎิบัติการจัดระเบียบสังคมเทศกาลปีใหม่ 2567ที่บริเวณหน้าอนุสาวรีย์พระยาพิชัยดาบหัก โดยมี พล.ต.ต.สุทธิพงศ์ เป๊กทอง ผบก.ภ. พ.ต.อ.สุเทพ ประภากรณ์ รอง ผบก. พ.ต.อ.ธนานันท์วิชญ์ ศรีบุญเรือง รอง ผบก. พ.ต.อ.ไกรสิทธิ  พรหมปฏิมา ผกก.สภ.เมืองอุตรดิตถ์ และนายอำเภอเมือง ร่วมพิธี

*****โดยมีตัวแทนจาก ปภ.จ.อุตรดิตถ์ กล่าวรายงาน และฝ่ายปกครอง ฝ่ายเจ้าหน้าที่ตำรวจ ฝ่ายทหาร สมาคมกู้ภัยวัดหมอนไม้และกู้ภัยมูลนิธิอุตรดิตถ์สงเคราะห์ (มอส) ภาคประชาชนเพื่อร่วมบูรณาการ ระดมกวาดล้างอาชญากรรมรักษาความปลอดภัยเขตที่ประชาชนหนาแน่น และเพื่อดูแลความสงบเรียบร้อยในพื้นที่อำเภอเมืองอุตรดิตถ์ พร้อมทั้งชุดปฎิบัติการจัดระเบียบสังคมในช่วงเทศกาลปีใหม่นี้  ซึ่งอาจจะมีประชาชนเดินทางกลับยังภูมิลำเนา หรือเดินทางไปท่องเที่ยวยังสถานที่ที่มีการจัดงาน หรือจัดกิจกรรมรื่นเริงต่างๆ

*****ทั้งนี้จังหวัดอุตรดิตถ์มีความห่วงใยความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน จึงได้สั่งการให้ทุกพื้นที่ทำการระดมกวาดล้างอาชญากรรม ในช่วงเทศกาลปีใหม่ โดยให้ออกตรวจตราตามพื้นที่สุ่มเสี่ยงต่อการเกิดอาชญากรรม เช่น สถานบริการสถานบันเทิง ชุมชน สวนสาธารณะ หรือสถานที่ที่มีการจัดงาน หรือจัดกิจกรรมรื่นเริง และสถานที่มีประชาชนไปร่วมงานเป็นจำนวนมาก สถานที่ที่มีรถจอดเป็นจำนวนมาก รวมถึงการดูแลเยาวชนกลุ่มเสี่ยง การติดตามและสอดส่องบุคคลเป้าหมาย หรือที่มีพฤติการณ์เป็นอันตรายต่อสังคม และการควบคุมการจำหน่าย เครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ผิดกฎหมาย ทั้งนี้เพื่อป้องกันมิให้เกิดคดีความผิดเกี่ยวกับ ชีวิต ร่างกาย เพศ และทรัพย์

ประสิทธิ์   ผึ้งสุข/รายงาน