15 มิถุนายน 2024
Latest:
update newsข่าวเด่นอาชญากรรม

บูรณาการกำลังทุกฝ่าย ทั้งฝ่ายปกครอง เจ้าหน้าที่หน่วยอนุรกษ์ป่าที่ อต.8 ตำรวจ ร้อย ตชต ทหารพราน เข้าจับกุมผู้ลักลอบตัดไม้ประดู่แปรรูป 5 แผ่น และไม้ประดู่ท่อน 9 ท่อน

*****อุตรดิตถ์..ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายวันชัย เกตุแก้ว นายอำเภอบ้านโคก สั่งการให้ฝ่ายปกครองอำเภอบ้านโคก ร่วมกับ เจ้าหน้าที่หน่วยป้องกันรักษาป่าที่ อต.8 (ห้วยน้อยกา) เจ้าหน้าที่ตำรวจ ร้อย ตชด. 317เจ้าหน้าที่ตำรวจ ร้อย ตชด.314 เจ้าหน้าที่ทหารพรานที่ 3204 ตรวจสอบแก๊งมอดไม้ หลังได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่ามีการลักลอบโค่นต้นไม้และแปรรูป ที่บริเวณบ้านป่าห้วยยาง หมู่ 7 ต.บ่อเบี้ย อ.บ้านโคก ทางเจ้าหน้าที่ได้ร่วมกันเข้าไปในพื้นที่ดังกล่าวและดักซุ่มรอดูอยู่จนแน่ใจว่ามีการแปรรูปไม้ ที่ติดกับสวนยางพารา อยู่ในเขตป่าสงวนแห่งชาติป่าน้ำปาด ห่างจากทางเข้าบ้านห้วยยาง ประมาณ 150 เมตร

***** พบชายฉกรรจ์กำลังแปรรูปไม้ ทางเจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวเข้าจับกุม นายสาลี อายุ 55 ปี บ้านอยู่หมู่ที่ 7 ต.บ่อเบี้ย อ.บ้านโคก จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุพบ ไม้ประดู่แปรรูป จำนวน 5 แผ่น ปริมาตร 0.13 ลบ.ม.คิดเป็นค่าเสียหายของรัฐเป็นเงิน 9,100 บาท และไม้ประดู่ท่อนอีก จำนวน 9 ท่อน ปริมาตร 0.58 ลบ.ม. คิดเป็นค่าเสียหายของรัฐเป็นเงิน 20,300 บาท พร้อมด้วยเลื่อนโซ่ยนต์ จำนวน 1 เครื่อง น้ำมันล่อลื่น และอุปกรณ์อื่นๆ จำนวน 1 ชุด

*****หลังเจ้าหน้าที่จึงได้รวมกันตรวจยึดไม้แปรรูปและไม่ท่อนทั้งหมดโดยใช้ดวงตรา ย.383 ตีประทับไว้ที่หน้าตัดของไม้ทุกแผ่น/ท่อนและได้จดทำบันทึกการตรวจยึดไม้ทั้งหมดและรวบรวมหลักฐานประกอบการดำเนินคดี โดยมอบให้ นายประสิทธิ์   กุลพรม พนักงานพิทักษ์ป่า ส.3 หัวหน้าหน่วยป้องกันรักษาป่าที่ อต.8(ห้วยน้อยกา) เป็นผู้แจ้งความร้องทุกข์กล่าวโทษ ต่อพนักงานสอบสวน สภ.บ้านโคก ขอให้ดำเนินการกับผู้กระทำผิดรายนี้ตามกฎหมายต่อไป