15 มิถุนายน 2024
Latest:
update newsข่าวเด่นวัฒนธรรมศาสนา-วัฒนธรรม

บวงสรวง พญาปู่ศรีสุทโธอนันตนาคราชประธานพร ชาวบ้านดูเลขหางประทัดนำไปเสี่ยงโชคในงวดที่จะถึงนี้ 1.มิ.ย. 67

*****นนทบุรี.. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้เดินทางไปที่วัดสร้างใหม่ (คลองเจ๊ก)​ หมู่.8​ ต.บางบัวทอง​ อ.บางบัวทอง​ จ.นนทบุรี​ มีการบวงสรวงเบิกเนตร​​ พญาปู่ศรีสุทโธ​อนันตนาคราช​ประธานพร  พร้อมทั้ง​  เททองหล่อหลวงพ่อสมหวัง​  ทอดผ้าป่าสามัคคี สวดภาณยักษ์และสวนสะเดาะเคราะห์ แก้ปีชง​  เมื่อวันที่ 26 พ.ค.67 มี​พระอาจารย์สุนันท์ กิจจกาโร เจ้าอาวาส​ เป็นผู้ดำเนินการ​ ช่วงเช้ามีประชาชนมาออกร้านโรงทาน​แก่ผู้ที่มาร่วมงาน​  กว่า​ 20​  ร้าน​

***** โดยพิธีเวลา​ 13.00​ น.​  หลวงพ่อสัญญา​ หรือหลวงพ่อคง​  วัดกลางบางแก้ว​ จ.นครปฐม​ เบิกเนตร​บวงสรวง​ พญาปู่ศรีสุทโธ​อนันตนาคราช​ประธานพร   โดยมี​ เต่าเชิญยิ้ม​ เข้าร่วมพิธี​ พร้อมทั้งประชาชนในพื้นที่ได้ใกล้เคียง​กว่า​ 1000  คนเข้าร่วมพิธี​  หลังจากเสร็จพิธีบวงสรวง​โดยมี​ โดยมี​ น.ส.ศศิกานติ์​ ตันสุวรรณ​อายุ18​ ปี​ นักศึกษาศึกษาอยู่ที่​มหาวิทยาลัย​ศิลปากร​ คณะดุริยางคศาสตร์​ร่วมนำถวาย​ในครั้งนี้​ หลังจากนั้นได้มีชาวบ้านที่เข้าร่วม ต่างขึ้นมาร่ายรำถวายแด่องค์พญานาค​  ด้วย​  หลังจากนั้นได้ทำการจุดประทัด 1,000 นัดโดยประชาชนได้เข้ามาถ่ายรูปเลขปลายประทัดในครั้งนี้เพื่อจะนำไปเสี่ยงโชคในวันที่​ ​1​มิ.ย​ 67​ ที่จะถึงนี้​  ได้เลข​ 271​ และ​เลข​ 43​  เสร็จพิธีบวงสรวงก็ได้ทำการพิธีสวด​ภาณยักษ์และสวดสะเดาะเคราะห์ แก้ปีชง เพื่อเสริมสิริมงคลพร้อมทั้งหล่อพระพุทธรูป​ หลวงพ่อสมหวัง​ หน้าตัก​ 60​ นิ้ว​ สูง​ 1.50  เมตร​

***** พระอาจารย์สุนันท์ กิจจกาโร เจ้าอาวาส​ กล่าวว่า ที่มีการที่จะสร้างปู่ศรีสุทโธอนันตนาคราชประทานพร เกิดนิมิตหมายไม่ได้ฝัน เห็นท่านมาเฉพาะหัว ลอยมาในอากาศเป็นลูกไฟล้อมหัว แล้วพ่นไฟมาที่กลางลาน​และ​ดำดิ่งกายไปที่ลานวัด​  จึงสร้างรูปปั้นขึ้นมา จึงออกแบบเป็นรูปแบบนี้ 2​ เศียร​ ตอนที่มาพ่นไฟสูงเท่าหลังคาโบสถ์ แล้วลงมาที่กลางลาน เป็นนิมิตรหมายอันดีอาตมาจึงสร้างปู่ศรีสุทโธอนันตนาคราชประทานพร ขึ้นมาเพื่อเฉลิมฉลอง