15 มิถุนายน 2024
Latest:
update newsข่าวเด่นข่าวในประเทศ

ระยองจัดประกวดมิสซิสแลนด์สเคป ไทยแลนด์ 2023 (MRS.LANDSCAPES Thailand 2023) มุ่งกระตุ้นทุกภาคส่วนตระหนักถึงปัญหาสิ่งแวดล้อม

*****ระยอง..ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ว่าที่ ร.ต.พิรุณ เหมะรักษ์ รอง ผวจ.ระยอง เป็นประธานเปิดกิจกรรมการประกวดมิสซิสแลนด์สเคป ไทยแลนด์ 2023 (MRS.LANDSCAPES Thailand 2023)ศูนย์การค้าเซ็นทรัล พลาซ่าระยอง อ.เมือระยอง มีนายมนตรี ชนะชัยวิบูลวัฒน์ ที่ปรึกษานายก อบจ.ระยอง นายวัชรพล สารสอน ผอ.ททท.สนง.ระยอง นางกัญญ์ชลา สุขิตรกูล ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดระยอง นางสุวรรณา โดตี้ ประธานสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยว จ.ระยอง นายกิตติพงษ์ สิปิยารักษ์ ผจก.ทั่วไป ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซ่าระยอง และนางนันท์นภัส ไกรวุฒิภัคพงศ์ เจ้าของเวทีกองประกวดฯ

*****ทั้งนี้ เวทีประกวดดังกล่าวจัดขึ้นเป็นปีแรก เพื่อให้เป็นเวทีที่มุ่งให้ผู้เข้าประกวดรักษ์โลก รักษ์สิ่งแวดล้อม และเป็นเวทีสะท้อนและสร้างความตระหนักเรื่องของสิ่งแวดล้อมในพื้นที่ของผู้เข้าประกวด รวมทั้งเพื่อให้ผู้เข้าประกวดได้มีส่วนช่วยประชาสัมพันธ์แหล่งท่องเที่ยว สินค้าเด่นของจังหวัดผู้เข้าประกวดเองให้เป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลายอีกด้วย โดยการประกวดดังกล่าวผู้ประกวดเป็นผู้มีอายุตั้งแต่ 30 ปีขึ้นไป โสดหรือไม่โสด มีครอบครัวก็สามารถประกวดได้ โดยมีสาวงามจาก 77 จังหวัด เข้าร่วมประกวด โดยเวทีประกวดที่จังหวัดระยอง เป็นรอบสุดท้ายมีสาวงามเข้าร่วมประกวด 14 คน ก่อนตัดเหลือ 10 คน และได้ผู้ชนะเลิศ รองชนะเลิศอันดับ 1 และ 2​ พร้อมกันนี้ทางคณะกรรมการจัดงานประกวดได้มอบมงกุฎ​สายสะพายแก่สาวงามตัวแทน14จังหวัด

 นิตยา  ทุมมานนท์/รายงาน