8 ธันวาคม 2023
Latest:
update newsข่าวเด่นข่าวในประเทศ

จัดงานทำบุญครบรอบ 24 ปี ในการก่อตั้งสมาคมภริยาอัยการเพื่อก่อให้เกิดความร่วมมือร่วมใจพร้อมประกอบกิจกรรมสาธารณะประโยชน์ ให้เป็นคุณแก่สังคมและประเทศชาติ

*****กรุงเทพฯ..ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ สำนักงานอัยการสูงสุด ถนนรัชดา กรุงเทพมหานคร เมื่อวันที่ 13 สิงหาคม 2566 ท่านเจ้าประคุณสมเด็จพระธีรญาณมุนี เจ้าอาวาสวัดเทพศิรินทราวาส เป็นประธานฝ่ายสงฆ์ งานทำบุญครบรอบ 24 ปี ในการก่อตั้งสมาคมภริยาอัยการ โดย นางศศนันท์ เจตน์เจริญรักษ์ นายกสมาคมภริยาอัยการ เป็นประธานจัดงาน ซึ่งมีวัตถุประสงค์ เพื่อก่อให้เกิดความร่วมมือร่วมใจ ประกอบกิจกรรมสาธารณะประโยชน์ ให้เป็นคุณแก่สังคมและประเทศชาติ อาทิเช่น จัดตั้งกองทุนถาวร ให้กับมูลนิธิร่วมจิตต์น้อมเกล้าฯ จำนวนเงิน 200,000 บาท และบริจาครายปีอีกจำนวนหนึ่ง จัดกิจกรรมบริจาคโลหิต ร่วมกับ สำนักงานอัยการสูงสุด ให้กับ สภากาชาดไทย โรงพยาบาลวชิระ ทุก 3 เดือน มอบทุนการศึกษาให้แก่บุตร ข้าราชการ ลูกจ้าง ของสำนักงานอัยการสูงสุด  เป็นประจำทุกปี

*****อีกทั้งยังร่วมจัดงานกาชาด สภากาชาดไทย ร่วมจัดงานเพื่อนพึ่งภา เพื่อทูลเกล้าถวาย บริจาคเงินให้กับโรงพยาบาลต่างๆ เช่น โรงพยาบาลสงฆ์ มูลนิธิรามาธิบดี โรงพยาบาลรามาธิบดี โรงพยาบาลศิริราช มูลนิธิโรงพยาบาลศิริราช ร่วมโครงการไถ่ชีวิต โค กระบือ เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล แด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช  มอบอุปกรณ์ทางการศึกษา ให้กับโรงเรียนที่ขาดแคลน สร้างบ้านให้กับผู้ยากไร้ บริจาคเครื่องอุปโภคบริโภค ให้กับผู้ยากไร้ เป็นต้น โดยสมาชิกสมาคมภริยาอัยการ ได้มาร่วมแรงร่วมใจกันทำกิจกรรมของสมาคมฯ อย่างเต็มกำลัง โดยไม่มีค่าตอบแทนใดๆ ซึ่งมีผู้มาร่วมงานมากมาย ทั้งภาครัฐ ภาคเอกชน และภาคการเมืองร่วมกัน สำหรับภาคประชาชน อาทิ อัยการ ธงชัย-คุณจินต์นพัศ-อัยการ กรภพ รุ่งเจริญวิวัฒนา นายชณทัต ปัมะทะภูวดล พร้อมคณะ ได้ร่วมกันบริจาคเงิน จำนวน 200,000 กว่าบาท ให้กับสมาคมภริยาอัยการ เพื่อนำไปใช้ในสาธารณะกุศล ภายในงานยังมีนักการเมืองหนุ่มรุ่นใหม่ไฟแรง ที่ชอบช่วยเหลือสังคมหลายพื้นที่จนมีข่าวตามสื่อต่างๆ มาร่วมกิจกรรม

*****นายชณทัต ปัทะมะภูวดล ได้ให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวว่า รู้สึกยินดีและเป็นเกียรติอย่างยิ่ง ที่ได้มีโอกาสมาร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ เพราะได้รับรู้ถึงสิ่งดีๆที่สมาคมภริยาอัยการ ได้ทำไว้มากมาย วันนี้ตนได้มาร่วมกิจกรรมจึงเห็นถึงความตั้งใจของทุกท่านใน สมาคมภริยาอัยการ ที่มุ่งมั่นทำงานอย่างเต็มที่มาโดยตลอด 24 ปี นับว่าเป็นการจัดกิจกรรมเพื่อตอบแทนสังคม ตอบแทนคุณแผ่นดิน หลากหลายโครงการมากมาย ดังนั้นตนจึงได้เข้าร่วมกิจกรรมและจะร่วมกิจกรรมกับสมาคมภริยาอัยการ ต่อไป เพราะตนมีความตั้งใจที่มุ่งมั่นช่วยสังคมมาโดยตลอด ทำเต็มที่เท่าที่มีกำลังตอบแทนคุณแผ่นดิน

สมเกียรติ ทรัพย์เฉลิม / รายงาน