ข่าวอปท.ข่าวเด่น

ทางหลวงอยุธยาบิ๊กคลีนนิ่งถนน

นายฉลาดนภ ธงทอง รองผอ.แขวงทางหลวงอยุธยา พร้อมด้วย นายสุชาติ มานิตย์ ผู้บริหาร บริษัท ส.เทพธิพงษ์ แทรคเตอร์ เซอร์วิส จำกัด นำเครื่องจักรขนาดใหญ่ ทำความสะอาดไหล่ทางของถนน พร้อมดันดิน วัสดุสิ่งตกหล่น พงหญ้าและพุ่มต้นไม้ ให้พ้นไปจากไหล่ทางของถนนสายปทุมธานี-บางปะหัน เขต อ.บางปะอิน ทั้งขาเข้าและขาเข้ากรุงเทพมฯ ช่วงกม.ที่ 22-34 ระยะทางยาวข้างละข้างละ 12 กม.

นายฉลาดนภ เผยว่า ถนนดังกล่าว เป็นเส้นทางวิ่งผ่าน ของรถบรรทุกดินทรายจากอยุธยาเข้ากรุงเทพฯ และมีดินตกลงลงมา นานวันเข้ากลายเป็นแนว คันดินริมไหล่ทาง จนมีต้นหญ้าขึ้นปกคลุม เมื่อฝนตกลงมา จึงเป็นแนวกีดขวางทางน้ำ ทำให้น้ำฝนไม่สามารถ ไหลลงลำรางน้ำ หรือทุ่งนาสองข้างทางได้อย่างสะดวก และทำให้เกิดน้ำขังในบางจุด ถือเป็นอันตรายอย่างมากกับผู้ใช้รถใช้ถนน ที่ผ่านมามีการแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้ามาตลอด แต่ด้วยจำกัดที่งบประมาณ ทำให้ไม่สามารถแก้ไขได้หมดสิ้น

รองผอ.แขวงทางหลวงอยุธยา กล่าวอีกว่า การดำเนินการในครั้งนี้บริษัท ส.เทพธิพงษ์ แทรคเตอร์ เซอร์วิส จำกัด เสนอให้ความช่วยเหลือ นำเครื่องจักรมาดำเนินการให้ เพื่อทำความดีและแบ่งเบาภาระทางราชการ รวมถึงเป็นการสร้างความปลอดภัยในการเดินทาง ให้กับพี่น้องประชาชนและนักท่องเที่ยว โดยเฉพาะในหน้าฝนหรือช่วงมรสุมพัดเข้ามาในพื้นที่ สอดคล้องกับคำสั่งของ นายภานุ แย้มศรี ผวจ.พระนครศรีอยุธยา ที่ต้องการสร้างความปลอดภัยบนท้องถนน ทั้งนี้จะมีการขยายพื้นที่ สร้างความปลอดภัยบนท้องถนนเช่นนี้ ไปยังถนนสายอื่น ๆ ของจังหวัดต่อไป