18 มิถุนายน 2024
Latest:
update newsการเมืองข่าวเด่น

พรรคน้องใหม่”ชาติรุ่งเรือง”บุกเปิดตัวเมืองคอน ชูนโยบาย”ปลุกพลังสตรี ทำทันทีชาตินี้ไม่ต้องรอชาติหน้า”

*****นครศรีธรรมราช..ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ดร.พิมไหมทอง   ศักดิพัฒโภคิน หรือ”มาดามส้ม” หัวหน้าพรรคชาติรุ่งเรือง จัดประชุมสมาชิกพรรคและกรรมการบริหารพรรคชาติรุ่งเรือง สาขานครศรีธรรมราช ที่ห้องประชุมโรงแรมอิโค่อินน์ อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช โดย ดร.พิมไหมทอง ได้กล่าวว่า วันนี้พรรคชาติรุ่งเรืองได้มาประชุมก่อตั้งสาขาประจำจังหวัดนครศรีธรรมราช และในช่วงบ่ายเราได้ประชุมใหญ่สามัญประจำปีพร้อมกับคัดเลือกกรรมการสรรหา

*****สำหรับนโยบายที่สำคัญของพรรคเราภายใต้นโยบาย”ปลุกพลังสตรี ทำทันทีชาตินี้ไม่ต้องรอชาติหน้า”มีดังนี้ 1เรื่องกองทุนหมู่บ้าน 2 เศรษฐกิจสายมูสู้เพื่อขาติ 3 ชุบชีวิตคนชายของ 4 ปฎิรูปกระบวนการยุติธรรม 5. ธนาคารแรงงาน เพื่อมาจัดตั้งสาขาและประกอบกับว่าทางจังหวัดนครศรีธรรมราชเรามีผู้ที่สนใจที่จะเข้าร่วมพรรคชาติรุ่งเรืองของเรา ซึ่งเป็นพรรคน้องใหม่ พรรคชาติรุ่งเรือง จริง ๆ แล้วมีคนสนใจมากมาย ไม่ใช่เฉพาะจังหวัดนี้ แต่เราเป็นพรรคน้องใหม่ที่สามารถจัดประชุมสาขาเพื่อให้ทันการเลือกตั้งในครั้งหน้าได้อย่างรวดเร็ว ถ้าเทียบกับ 3 พรรคที่ กกต.พึ่งอนุมัติล่าสุด

*****ส่วนพื้นที่ จ.นครศรีธรรมราชเรามีผู้เสนอตัวมาเป็นผู้สมัครแล้ว ตอนนี้มีอยู่ประมาณ 3 เขต เพราะเราพึ่งเข้ามาไม่นานเอง ตอนนี้ถ้าบัญชีรายชื่อเราเต็มร้อยเพราะมีผู้สนใจเยอะ ต้องบอกว่ายุทธศาสตร์ของการเลือกตั้ง ครั้งนี้เนื่องจากมีบัตร 2 ใบ มันจะไม่ง่ายเหมือนรอบที่แล้ว เพราะฉะนั้นเราติดว่าเราจะส่งผู้สมัครที่มีความคาดหวังว่าจะได้เท่านั้น เพราะว่าเรายังเป็นพรรคใหม่อยู่ เราอาจจะสู้พรรคใหญ่ไม่ได้แต่ใจเราเกินร้อย เพราะฉะนั้นเราจะคัดเลือกผู้สมัคร ส.ส.ที่มีคุณภาพ ที่มีอุดมการณ์เดียวกันเท่านั้น คิดว่ามากเท่าไหร่นั้นขึ้นอยู่กับผู้ที่เสนอตัวเข้ามา ตอนนี้ที่เราคาดหวังไว้ก็คือมี นครศรีธรรมราช หนองคาย บึงกาฬ ชลบุรี ประจวบคีรีขันธ์ นครสวรรค์ เป็นหลักหากได้รับเลือกตั้งเข้าไปก็จะขอเป็นฝ่ายรัฐบาล

*****สิ่งแรกที่อยากจะทำคือ เราอยากจะพลิกฟื้นเศรษฐกิจ เรื่องปากท้องของพี่น้องประชาชนให้อยู่ดีกินดีด้วยนโยบายต่าง ๆ ของเรา เพราะเราถือว่าเรามีอุดมการณ์ในการที่จะเข้าสู่การเมืองด้วยความสุจริต คนรุ่นใหม่ คนหน้าใหม่ อยากจะแสดงความสามารถและศักยภาพ เพื่อช่วยเหลือพี่น้องประชาชนด้วยวิถีการเมืองแบบใหม่ โดยที่เรามีนโยบายกองทุนหมู่บ้านที่เรามีเป้าหลัก ๆ อยู่แล้ว โดยที่หลาย ๆ ท่านมาจากกองทุนหมู่บ้านหลายภาคเข้ามาร่วม อันนี้คือปัจจัยหลักคะ

*****ต่อข้อถามว่ากลัวพรรคเก่าหรือไม่ ดร.พิมไหมทอง ตอบว่า ไม่กลัวคะ จากการที่เราลงพื้นที่บ่อย ๆ ประชาชนมองว่า พรรคเก่า ๆ ไม่ได้ช่วยให้ชีวิตเขาดีขึ้นสักเท่าไหร่ แถมไม่พอแย่ด้วยซ้ำ เพราะฉะนั้นเขากำลังถวิลหาการเมืองแบบใหม่ ๆ วิถีการเมืองแบบใหม่ คนใหม่ และก็คนหน้าใหม่ อันนี้คือสิ่งสำคัญที่เราคิดว่าเรามีหวังตรงจุดนี้ และอีกอย่างเวลานี้ สิ่งที่เรายินดีเป็นอย่างยิ่ง คือ พอเรามีกระแสตรงนี้ขึ้นมาแล้ว กลับไปดูโพลล์ อันดับ 1  2  3  อาจจะเป็นพรรคการเมืองเดิมกัน พรรคการเมืองใหญ่ แต่แน่นอนอันดับ 4 ยังไม่รู้จะเลือกใคร เราคิดว่าเราอยากเป็นอันดับ 4 ตรงนี้  เราจะสู้เพื่อตรงนี้ เพื่อพี่น้องประชาชนด้วยคะ  ดร.พิมไหมทอง กล่าวกับผู้สื่อข่าวในที่สุด.