18 มิถุนายน 2024
Latest:
update newsการเมืองข่าวเด่น

“เอิร์ล” หนุ่มคนรุ่นใหม่ทุ่มสุดตัวกับการหาเสียงศึกเลือกตั้ง ส.ส. ทั้งแบกปูน ขนหิน ช่วยชาวบ้านสร้างฝายเก็บน้ำที่ “ขุนฝาง”

*****อุตรดิตถ์..ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ใกล้วันเปิดรับสมัครเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) บรรดาว่าที่ผู้สมัครแต่ละเขตแต่ละคนต่างลงพื้นที่หาเสียงกันอย่างเต็มที่ เพื่อให้เป็นที่รู้จักของประชาชนให้มากที่สุด เช่นเดียวกับ นายพิชญุตม์ หรือ “เอิร์ล” พอจิต อายุ 32 ปี ลูกชายนายพีระศักดิ์ พอจิต สว. ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.อุตรดิตถ์ เขต 1 พรรคภูมิใจไทย พร้อมทีงานผู้ช่วยหาเสียงอีก 4 คน เร่งลงพื้นที่  ล่าสุดนายพิชญุตม์ ลงทุนเปลี่ยนจากชุดหาเสียงมาเป็นชุดแรงงานก่อสร้าง สวมหมวกกันแดด สวมรองเท้าบูธ พร้อมลงมือขนหิน ขนทราย และยกถังปูนผสมเสร็จช่วยชมรมกำนันผู้ใหญ่บ้าน จิตอาสา และประชาชน หมู่ 6 ต.ขุนฝาง อ.เมืองอุตรดิตถ์ เพื่อสร้างฝายเก็บน้ำไว้ใช้ในช่วงฤดูแล้งปีนี้ ท่ามกลางแสงแดดที่ร้อนจัดในช่วงกลางวันอุณหภูมิสูงถึง 39 องศาเซลเซียส แม้จะร้อนแค่ไหนเจ้าตัวก็ไม่ยอมหยุดหรือบ่นแต่อย่างใด ส่วนเสื้อกางเกงที่สวมใส่ก็เปียกชุ่มไปด้วยเหงื่อเช่นเดียวกัน

*****นายพิชญุตม์ กล่าวว่า การร่วมมือกับชมรมกำนันผู้ใหญ่บ้าน จิตอาสา และประชาชน ต.ขุนฝาง สร้างฝายเก็บน้ำในครั้งนี้ ไม่ได้เป็นการสร้างภาพ แต่เป็นการช่วยที่ออกมาจากจิตใจที่ต้องการช่วยเหลืออย่างแท้จริง และเมื่อลงมือทำแล้วก็ทำให้ทราบว่า ความเดือดร้อนและความต้องการของประชาชนในพื้นที่ ต.ขุนฝาง นั้นคือ น้ำที่จะนำไปเพื่อการเกษตรกรรม ทั้งการทำสวน ทำไร่ข้าวโพด เนื่องจาก ต.ขุนฝาง ไม่มีแหล่งเก็บน้ำขนาดใหญ่ ไม่มีระบบชลประทานที่เข้าถึง ช่วงฤดูแล้งหรือหมดฤดูฝนชาวบ้านก็ต้องเผชิญกับการขาดแคลนน้ำ และปัจจัยหนึ่งที่ทำให้ ต.ขุนฝาง ขาดแคลนน้ำ แม้จะอยู่กลางหุบเขาก็ตาม แต่ไม่มีแหล่งน้ำธรรมชาติที่สามารถกักหรือเก็บไว้ใช้ได้ตลอดทั้งปี แน่นอนเรื่องนี้ก็เป็นอีกเรื่องหนึ่งที่ต้องได้รับการแก้ไขอย่างเป็นระบบจากทั้งภาคการเมืองและภาคราชการ

ประสิทธิ์  ผึ้งสุข/รายงาน