18 มิถุนายน 2024
Latest:
update newsข่าวอปท.ข่าวเด่นศาสนา-วัฒนธรรม

แห่แก้บน “ไอ้ไข่”วัดสร้างใหม่คลองเจ๊ก

นนทบุรี..0 เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 26 ก.ย.63 ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่วัดสร้างใหม่ คลองเจ๊ก ม.8 ต.บางบัวทอง อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี พบประชาชน ต่างเดินทางมาแก้บน “ไอ้ไข่ เด็กวัดเจดี” สูง 90 ซม. อยู่ในศาลา ที่มีหลวงพ่อสำเร็จ หลวงปู่ทวด ให้ประชาชนกราบไหว้บูชา โดยประชาชน เดินทางมาแก้บนกันอย่างไม่ขาดสาย ตลอดทั้งวัน  ข้าวข้องที่นำมาแก้บน มีทั้ง ชุดทหาร  ของเล่นเด็ก ไก่โต้ง น้ำแดง และประทัด โดยมีแม่ค้า ขายสลากกินแบ่งรัฐบาลมาขายอยู่ด้านกว่า 10 แผง

สอบถาม น.ส.เล็ก  อยู่หมู่บ้านพฤกษา 3 กล่าวว่า เดินทางมากราบไหว้ขอโชคลาบ 4 ครั้งแล้ว สมหวังทุกครั้ง และมาแก้บนทุกครั้ง ครั้งนี้ก็เช่นกัน มาแก้บน ประทัด 1000 นัด  วันนี้มาขอเลขเด็จอีก  ล้วงลูกปิงปอง ได้เลข 230  ส่วน น.ส.นิว เดินทางมาขอโชคลาภ ตั้งแต่ต้นปีที่ผ่านมา ถูกมาทุกงวด กว่า 16 ครั้ง แต่ถูกไม่เยาะ มาแก้บน ประทัด 500 นัด ทุกครั้งที่ มา

ขณะที่นายธนะเมศฐ์  เมธีธนิศรีกุล อายุ 42 ปี เจ้าของบริรับเหมาก่อสร้าง มาบนไอ้ไข่ เด็กวัดเจดี ให้ได้งานประมูล ที่ผ่านมา ได้งาน 10 ล้านบาท  และ 400,000 บาท จึงมาแก้บน ประทัด 2,000 นัด ไก้โต้ง 2 ตัว  น้ำแดง 1 โหล เงินสด 1,000 บาท ยังมีอีก 2 งาน ถ้าประมูลได้อีก จะมาแก้บนประทัด 1 แสนนัด

ทางด้าน นายหย่ง อรุณโชติ อายุ 68 ปี ประกอบธุรกิจส่วนตัว เดินทางมาขอโชคลาภ ไอ้ไข่เด็กวัดเจดี 8 ครั้ง สมหวังทุกครั้ง ครั้งสุดท้าย ถูกรางวัลที่ 4  2 ใบ ใต้ดินอีกนิดหน่อย ได้เงินกว่า 100,000 บาท  วันนี้มาแก้บน ประทัด  10,000 นัด

พระอาจารย์สุนันท์  กิจจกาโล เจ้าอาวาส  กล่าวว่า เคยไปงานกฐินที่ วัดเจดีย์ (ไอ้ไข) ต.ฉลอง อ.สิชล จ.นครศรีธรรมราช  เห็นไอ้ไข่ เด็กวัดเจดีย์ จึงมีความคิดว่าอยากให้ไปอยู่ที่วัดสร้างใหม่เพื่ออาศัยบารมีสร้างวัด  ต้นปี 63 จึงเดินทางไปที่วัดไปหาพระอาจารย์แว่น เจ้าอาวาสวัดเจดีย์ ว่าจะมาขอสร้างไอ้ไข่ ไว้ที่วัดสร้างใหม่ 1 องค์ ท่านก็บอกว่า ถ้าจะเอาก็ ให้ไปเก็บขี้ทองจากไอ้ไข่ และเอาพวงมาลัยแห้ง และเอาขี้ดินที่วัดเจดี เอาไป ให้มาเป็นเชื้อกับองค์ไอ้ไข่ มาจนถึงทุกวันนี้ ญาติโยมก็เดินทางมากราบไหว้บูชา ขอการงานหน้าที่ ขอโชคลาภ อะไรต่างๆ ก็เลยถ่ายรูปกับท่านมาก  ก็มีคนสามหวังกันจำนวนมาก และมาแก้บนกันตลอด  วันก่อนก็มีโยมมา บอกขายคอนโดมา 8 ปี ขายไม่ได้ มาบนไอ้ไข่  7 วันขายได้เลย มาแก้บนประทัด 1 แสนนัด  และในความตั้งใจ กำลังสร้างไอ้ไข่ขี่เต่า คลองเจ๊กลอดใต้ท้องเต่าได้ กว้าง 5 เมตร ยาว 6 เมตร สูง 1.90 เมตร ไว้ที่วัดอีก 1 องค์