15 มิถุนายน 2024
Latest:
update newsศาสนาศาสนา-วัฒนธรรม

โหรใหญ่“พุทธพร”ขนไอ้ไข่ถวายวัดเขาพระทอง

นครศรีธรรมราช..0ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ศ.ดร.พุทธพร แข็งแรง หรือ “อาจารย์โหรพุทธพร” ผู้แทนพระองค์สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว มหาวชิราลงกรณบดินทรเทพยวรางกูร ในหลวงรัชกาลที่ 10 ในการอัญเชิญผ้ากฐินพระราชทานผ้าพระกฐินไปถวายแด่พระสงฆ์ที่จำพรรษาครบถ้วนไตรมาสในพระอารามหลวงหลายแห่งทั่วประเทศ และยังผู้ก่อตั้ง ที่ ปฏิบัติธรรมพุทธพร วัดหนองบัวงาม อ.แม่อาย จ.เชียงใหม่ และผู้บรรยายในพิธีบวงสรวงและถวายเครื่องราชสักการะบูรพกษัตริย์ในอุทยานประวัติศาสตร์ “อุทยานราชภักดิ์” พร้อมคณะได้เดินทางไปยังวัดเขาพระทอง อ.ชะอวด จ.นครศรีธรรมราช เพื่อถวายวัตถุมงคลไอ้ไข่วัดเจดีย์ให้กับวัดเขาพระทอง เปิดโอกาสให้ประชาชนได้มาไปเช่าบูชา เพื่อรวบรวมปัจจัยสมทบทุนโครงการก่อสร้างโบสถ์วัดเขาพระทอง ตามโครงการก่อสร้างโบสถ์และพระประธานของนายวรศักดิ์ อดิเทพวรพันธ์ หรือ “โกหว่า”คหบดีใจบุญชาว อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช

ก่อนหน้านี้ได้ร่วมกับสมาคมสมาพันธ์นักข่าว (แห่งประเทศไทย) จัดสร้างพระพุทธรูปพระพุทธสุวรรณวรศรีวิชัย “หลวงพ่อเกศแหลม รุ่น “เบิกฟ้าพุทธบารมี” เพื่อหาทุนในการสร้างโบสถ์และพระประธานในโบสถ์วัดเขาพระทอง และได้ประกอบพิธีเททองหล่อนำฤกษ์เมื่อวันที่ 1 ส.ค. 2563 และประกอบพิธีมหาเทวา-พุทธาภิเษกไปเมื่อวันที่ 13 ก.ย. 2563 โดยมีหม่อมราชวงศ์สมลาภ กิติยากร เป็นประธานในพิธี การนำวัตถุมงคล “ไอ้ไข่วัดเจดีย์” มาถวายวัดเขาพระทอง ในครั้งนี้มีพระอารยนันต์ อนันโท รักษาการเจ้าอาวาส พระอาจารย์อนนท์ เตชธมฺโม “หลวงพ่อนนท์” และคณะสงฆ์รวมทั้งญาติโยม วัดเขาพระทอง ร่วมรับมอบ

ศ.ดร.พุทธพร แข็งแรง กล่าวว่า ตลอดระยะเวลาหลายสิบปีที่ผ่านมา ตนได้เช่าสะสมพระเครื่อง และวัตถุมงคลรุ่นและวัดต่าง ๆ  ทั่วประเทศไว้เป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะวัตถุมงคลได้ไข่วัดเจดีย์ ต.ฉลอง อ.สิชล จ.นครศรีธรรมราช ที่มีการจัดสร้างหลายรุ่นตั้งแต่ปี 2526 ทั้งการจัดสร้างที่วัดเจดีย์ วัดสระสี่มุมและวัดอื่น ๆ หลายแบบทั้งแบบรูปปหล่อยื่นเท่าเด็กอายุ 8-10 ขวบและขนาดต่าง ๆ แบบตั้งหน้ารถ แบบเหรียญ และผ้ายันต์ รวมมูลค่าหลายล้านบาท จนเมื่อเร็ว ๆ นี้ไอ้ไข่ได้ไปเข้าฝันบอกว่าจะมาช่วยสร้างโบสถ์และวัดเขาพระทอง อ.ชะอวด จ.นครศรีธรรมราช ให้ตนนำรูปหล่อขนแบบตั้งหน้ารถ เหรียญและผ้ายันต์มาถวายวัดเขาพระทอง เพื่อเปิดโอกาสให้พุทธศาสนิกชนได้มาเช่าเพื่อจะได้รวบรวมปัจจัยร่วมสมทบทุนในการสร้างโบสถ์และพระประธานในโบสถ์  โดยให้ทางวัดพิจารณาตั้งราคาวัตถุมงคลไอ้ไข่วัดเจดีย์แต่ละแบบเอาเอง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากช่วยกันขนย้ายวัตถุมงคลไอ้ไข่วัดเจดีย์ลงจากรถตู้นำเข้าไปวางในห้องโถงได้เกิดปรากฏการณ์ดวงอาทิตย์ทรงกรด เหนือท้องฟ้าวัดเขาพระทอง และปรากฏว่าบรรดาญาติโยมผู้หญิง 3 คนมีอาการแปลกประหลาดตัวสั่น และร่ายรำด้วยท่าแปลก ๆ ก่อนจะล้มตัวลงนอนบิดไปมาคลายงูหรือพญานาคเลื้อยไปมา ศ.ดร.พุทธพร แจ้งพ่อปู่พญามุจรินทร์พญานาคราช 9 เศียรที่ปกปักรักษาหลวงพ่อองค์ใหญ่ วัดเขาพระทอง มานานหลายร้อยปีและพญานาคชั้นรองลงมาเข้าสิงร่างผู้หญิงทั้ง 3 คนเพื่อมาต้อนรับไอ้ไข่วัดเจดีย์ และยังร่ายรำในท่าที่บ่งบอกถึงการแสดงความเคารพนับถือไอ้ไข่สุดยอดกุมารเทพ เท่าที่สื่อสารทางจิตทราบว่าไอ้ไข่จะมาอยู่วัดเพระทองเดือนละ10 วัน

นอกจากนี้ไอ้ไข่สุดยอดกุมารเทพจะเดินทางไปช่วยพัฒนาวัดต่าง ๆ ทั่วประเทศตามความเหมาะสมอีกด้วย  สำหรับวัดพระทองเป็นวัดเก่าแก่ที่เกี่ยวข้องยึดโยงกับประวัติศาสตร์และบุคคลสำคัญของจังหวัดนครศรีธรรมราช อีกทั้งมีเทพยดา อารักษ์  สิ่งศักดิ์สิทธิ์ ดวงวิญญาณบรรพบุรุษบรรพชนสิงสถิตอยู่เป็นจำนวนมาก และจะร่วมกันแสดงอิทธิฤทธิ์บารมี ช่วยพัฒนาวัดเขาพระทองให้เจริญรุ่งเรือง เพื่อรองรับพระบรมธาตุเจดีย์ วัดพระมหาธาตุวรมหาวิหาร ที่จะได้รับการพิจารณาจากยูเนสโกขึ้นเป็นมรดกโลกทางวัฒนธรรมในอนาคตอันใกล้นี้

หลังจากนั้น ศ.ดร.พุทธพร แข็งแรง ได้เดินทางเข้ากราบนมัสการพระราชปริยัติเวที “ท่านเจ้าคุณเจือ เจ้าคณะจังหวัดนครศรีธรรมราช (มหานิกาย) วัดมุมป้อม อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช  เพื่อกราบเรียนถึงความตั้งใจที่จะช่วยพัฒนาวัดเขาพระทอง และช่วยทำนุบำรุงพระพุทธศาสนาตลอดไป.