23 เมษายน 2024
Latest:
Uncategorizedupdate newsข่าวอปท.ข่าวเด่นพาณิชย์สิ่งแวดล้อมเศรษฐกิจ

บริษัทดาวเปิดตัวฟิล์มพลาสติกชีวภาพ

ระยอง นายบัมบัง จันดรา รองประธานฝ่ายธุรกิจภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ธุรกิจบรรจุภัณฑ์และพลาสติกชนิดพิเศษของ Dow  เผยว่า บริษัทดาว(DowXร่วมกับคู่ค้าเปิดตัวฟิล์มพลาสติกชีวภาพใหม่ มีคุณภาพสูง คุณสมบัติเด่นบางลงแต่แข็งแรงยิ่งขึ้นและช่วยลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกเพราะผลิตจากวัสดุเหลือทิ้งในอุตสาหกรรมกระดาษเพื่อจะให้บรรลุเป้าการทำงานใหม่ ด้านการต้านโลกร้อนของDowตั้งใจที่ใช้และพัฒนาเทคโนโลยีเพื่อสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ทรัพยากรน้อยลง และช่วยให้ลูกค้าลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจก

นายบัมบัง กล่าวอีกว่า  นอกจากนี้ ยังตั้งเป้าที่จะหยุดขยะพลาสติกในธรรมชาติโดยจะเก็บพลาสติกให้ได้ 1 ล้านตัน เพื่อนำมาใช้ใหม่หรือรีไซเคิลให้ได้ภายในปี 2573 รวมถึงส่งเสริมวงจรรีไซเคิลโดยตั้งเป้าหมายว่าผลิตภัณฑ์ทั้งหมดของ Dow ที่นำไปผลิตเป็นแพคเกจจิ้งจะต้องนำกลับมาใช้ใหม่หรือรีไซเคิลได้ภายในปี 2578

“ฟิล์มพลาสติกยืดนาโนไบโอผลิตจากเทคโนโลยีล้ำสมัย ใช้เม็ดพลาสติกน้อยลงแต่มีความแข็งแรง ยืดหยุ่น ทนทานมากขึ้นและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมเพราะผลิตจากไบโอแนฟทาที่มาจากน้ำมันเหลือทิ้งจากกระบวนการผลิตเยื่อกระดาษ ช่วยลดการเกิดก๊าซเรือนกระจกได้อย่างมากเมื่อเทียบกับเม็ดพลาสติกโพลิเอทิลีนที่ได้มาจากน้ำมันฟอลซิลแบบดั้งเดิม รวมทั้งยังน้อยกว่าพลาสติกชีวภาพจากการเพาะปลูกพืชทั่วไปด้วย”รองประธานฝ่ายธุรกิจภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ธุรกิจบรรจุภัณฑ์และพลาสติกชนิดพิเศษของ Dow กล่าว